Xem xe Tesla Model 3 rẽ nước phóng băng băng như xuồng máy

Nhật Minh

(Dân trí) - Hình ảnh được ghi lại trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc sau một trận mưa lớn gần đây.

Xem xe Tesla Model 3 rẽ nước phóng băng băng như xuồng máy - 1

Lái xe ô tô lội qua vùng nước ngập sâu không bao giờ là việc nên làm, trừ khi đó là một chiếc xe off-road được trang bị bộ lốp địa hình, có gầm cao và lắp ống thở. Dù vậy, vẫn có không ít người, vì thiếu hiểu biết hoặc liều lĩnh, vẫn cố thử vận may khi gặp đường ngập, và có nhiều trường hợp đã phải trả giá đắt, bằng hoá đơn sửa xe nhiều con số.

Hình ảnh trên được ghi lại trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc sau một trận mưa lớn gần đây. Theo đó, chiếc Tesla Model 3 màu trắng đã lội băng băng qua vùng nước ngập sâu mà có vẻ như không hề hấn gì.

Clip bên dưới cho thấy có vẻ như chiếc sedan chạy điện đang đi vào một bãi đậu xe và trên đường lội qua chỗ ngập có một đoạn dốc, khiến gần như toàn bộ đầu xe chìm trong nước, nhưng chiếc xe sau đó vẫn đi tiếp, có vẻ như không bị ảnh hưởng gì, ít nhất là tại thời điểm đó. 

Xem xe Tesla Model 3 rẽ nước phóng như xuồng máy

Nếu đây là một chiếc xe động cơ đốt trong bình thường thì có lẽ đã bị thuỷ kích, hư hỏng nặng. Có vẻ như chiếc Tesla vẫn ổn sau khi lội qua vùng nước ngập sâu, nhưng hoàn toàn có khả năng nước đã lọt vào trong xe và điều này chắc chắn không tốt cho hệ thống điện và điện tử trên xe.

Hồi năm 2016, tỷ phú Elon Musk - ông chủ của Tesla từng gây ồn ào trên Twitter khi tuyên bố rằng xe Model S có thể lội nước như một chiếc xuồng trong thời gian ngắn. Lực đẩy có được nhờ chuyển động xoay tròn của bánh xe. Tuy nhiên, hãng hoàn toàn không khuyến khích việc này.