Xe Alfa Romeo sẽ dùng động cơ Ferrari

(Dân trí) - Fiat đang nỗ lực vực dậy thương hiệu Alfa Romeo, và có vẻ như trong tương lai, xe Alfa Romeo sẽ dùng động cơ của Ferrari.

Xe Alfa Romeo sẽ dùng động cơ Ferrari

Theo thông tin chưa chính thức, trong thời gian tới, thương hiệu xe hơi Ý này có thể sẽ cho ra mắt 7 mẫu xe mới. Hoạt động sản xuất xe Alfa Romeo vẫn được duy trì ở Ý vì Fiat muốn làm hồi sinh hoạt động ở thị trường Châu Âu.

Rất có thể trong tương lai, các mẫu hãng sang của Alfa Romeo sẽ được trang bị động cơ của Ferrari. Giám đốc điều hành Sergio Marchionne của Fiat hiểu rằng để đưa Alfa Romeo có thể cạnh tranh với các thương hiệu xe sang của Đức thì cần phải thật khác biệt. Và để làm được việc này, sử dụng động cơ của Ferrari kết hợp với thiết kế phong cách Ý là một ý tưởng tuyệt vời.

Ông Sergio Marchionne chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alfa Romeo khai thác công nghệ động cơ của Ferrari”.

Mẫu xe Alfa Romeo đầu tiên sử dụng động cơ Ferrari có thể là Giulia - mẫu sedan sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Fiat ở Cassino, Rome, cạnh tranh với BMW 30series. Mẫu xe này sẽ dùng động cơ V6 mà Ferrari phát triển cho Maserati. Động cơ này được sản xuất tại Pratola Serra hoặc Termoli ở miền Nam nước Ý.

Ông Marchionne còn cho biết thêm thương hiệu Alfa Romeo thể thao có tiềm năng gặt hái thành công trên toàn thế giới mà ở chừng mực nào đó thương hiệu Fiat khó có thể làm được.

Theo hãng tin Bloomberg, Fiat đang xem xét việc khai tử hai mẫu xe MiTo và Giulietta, đồng thời bán xe Alfa Romeo thông qua 1.700 đại lý của Jeep ở bên ngoài Bắc Mỹ, để mạng lưới phân phối của thương hiệu xe thể thao Ý này có thể cạnh tranh tốt hơn với mạng lưới 3.200 đại lý của BMW trên toàn thế giới.

Fiat sẽ công bố các kế hoạch cụ thể dành cho thương hiệu Alfa Romeo vào tháng 5 tới.

Hội An

Theo Bloomberg