Volkswagen chi 114 tỷ USD cho tham vọng "bá chủ"

Ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen (VW) của Đức vừa thông qua khoản đầu tư khổng lồ cho lĩnh vực công nghệ và phát triển mẫu xe mới với ý định sớm đưa VW trở thành hãng xe hơi bán chạy nhất thế giới.

Volkswagen mang CrossBlue coupé concept đến LA Auto Show

Theo thông báo của tập đoàn xe hơi lớn nhất châu Âu, trong 5 năm tới, VW có kế hoạch chi 84,2 tỷ euro (114 tỷ USD) nhằm cải tiến công nghệ, hiện đại hóa các nhà máy và phát triển những mẫu xe mới.
Trong kế hoạch đầu tư giai đoạn 2014-2018, VW đặt mục tiêu đưa hãng "xe của nhân dân" này trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới vào năm 2018, vượt hai hãng xe hiện nay là Toyota và Gereral Motors (GM). 
Ban lãnh đạo VW đã quyết định dành riêng 41 tỷ euro cho việc phát triển các mẫu xe mới, khoảng 22 tỷ euro để tăng khả năng sản xuất và những cải tiến nhằm tiết kiệm chi phí. 
Ngoài ra, VW cũng sẽ đầu tư trên 18 tỷ euro cho các nhà máy liên doanh ở Trung Quốc, quốc gia đã trở thành thị trường tăng trưởng chính của VW. 
Nhà máy Ninh Ba, gần Thượng Hải, là nhà máy thứ ba của VW (sau hai nhà máy ở Phật Sơn và Urumqi) được khánh thành năm nay trong mục tiêu tăng gấp đôi doanh số của hãng ở Trung Quốc vào năm 2018. Theo kế hoạch, vào năm 2015, VW sẽ tiếp tục mở nhà máy thứ tư ở thành phố Trường Sa, miền Trung Trung Quốc.
Theo một nghiên cứu mới đây của Liên minh châu Âu (EU), trong năm 2012, VW là nhà đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới cho nghiên cứu và phát triển, với khoản chi 9,5 tỷ euro (12,8 tỷ USD). 
VW cũng là công ty châu Âu duy nhất lọt vào nhóm 10 tập đoàn đầu tư lớn nhất cho nghiên cứu và phát triển. Các tập đoàn trong nhóm này gồm Samsung (Hàn Quốc), Microsoft, Intel, Merck, Johnson & Johnson và Pfizer (Mỹ), Roche và Novartis (Thuỵ Sĩ) và Toyota (Nhật Bản).

Theo Mạnh Hùng (VietnamPlus)

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam

Vespa GTS Super có cạnh tranh tốt với Honda SH?
Không
Ý kiến khác
  

Đang được quan tâm