Toyota sẽ trình làng một mẫu SUV mới

(Dân trí) - Toyota vừa tuyên bố sẽ cho ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới tại Triển lãm Geneva vào tháng 3 năm sau. Đây dự kiến sẽ là chiếc xe sẽ cạnh tranh với mẫu Honda CR-V đang làm mưa làm gió trên thị trường SUV cỡ nhỏ tại châu Âu.

Mẫu xe mới này được phát triển để phục vụ thị trường châu Âu. Tại đây, SUV cỡ nhỏ đang là một trong những phân khúc thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, với doanh số tăng 63,6% lên 94.153 chiếc trong năm 2006.

 

Toyota dự kiến sẽ tiêu thụ 1,3 triệu xe tại châu Âu vào năm 2009, tăng so với mức 1,09 triệu xe của năm ngoái. Đây là mục tiêu có thể đạt được nếu hãng xe số 1 Nhật Bản này có thêm một mẫu SUV cỡ nhỏ.

 

Theo hãng tin Automotive News, mẫu SUV mới của Toyota được phát triển dựa trên mẫu Ist chỉ có ở Nhật Bản - có cơ sở gầm bệ tương tự như của Toyota Yaris.

 

Trong khi đó, thông tin ban đầu cho biết mẫu SUV mới của Toyota sẽ nhỏ hơn RAV4 và mang đường nét thiết kế lấy từ chiếc Urban Cruiser concept đã được giới thiệu tại Triển lãm Geneva hồi năm ngoái.

 

Từ năm 2001, Toyota đã chiếm lĩnh thị trường SUV cỡ trung bình tại châu Âu với mẫu RAV4, doanh số tăng 15,1% vào năm ngoái, chiếm 22,1% thị phần, nhưng lại có phần “thất thế” trước Honda CR-V trong phân khúc SUV cỡ nhỏ. Do đó, đây có thể là nước cờ chiến lược của Toyota để cạnh tranh với Honda.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của mẫu Toyota Urban Cruiser concept:

Toyota sẽ trình làng một mẫu SUV mới - 1

Toyota sẽ trình làng một mẫu SUV mới - 2

Toyota sẽ trình làng một mẫu SUV mới - 3

 Sỹ Hoàng

Theo Leftlane