Thợ rao bán ô tô Ford "không đâm đụng", cộng đồng phát hiện xe từng nát đầu

Gia An

(Dân trí) - Chiếc Everest đời mới được rao bán kèm lời quảng cáo là chạy lướt vài nghìn km, cam kết không tai nạn nhưng đã bị cộng đồng "bóc phốt" khi ghi được hình ảnh xe từng bị nát phần đầu do va chạm.

Trên các hội nhóm trao đổi xe, một chiếc Ford Everest sản xuất năm 2022 được rao bán đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Theo đó, người đăng bài nói rằng xe này còn rất mới, không có gì phải bàn về chất lượng. Chiếc Everest này cũng được chào bán kèm lời cam kết "không đâm đụng ngập nước, tai nạn… sai hoàn tiền 100%".

Thợ rao bán ô tô Ford không đâm đụng, cộng đồng phát hiện xe từng nát đầu - 1

Bài rao bán chiếc Ford Everest 2022 kèm lời cam kết chất lượng (Ảnh chụp màn hình).

Mức giá mà người bán đưa ra cho chiếc ô tô trên là 1,255 tỷ đồng. Kèm theo đó, bài đăng cũng có ảnh chi tiết ngoại thất, nội thất xe mà qua những tấm hình chụp đó thì thấy chiếc Ford Everest còn rất bóng bẩy.

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội lại phát hiện rằng chiếc xe mang biển số trên từng gặp tai nạn. Theo đó hồi giữa tháng 3, một chiếc Ford Everest màu đen đời 2022, trùng biển số với chiếc xe rao bán, đã xảy ra va chạm giao thông trên một tuyến đường gần sân vận động Mỹ Đình.

Video hiện trường được ghi lại cho thấy chiếc Ford Everest bị tai nạn đã hư hỏng khá nặng phần đầu. Lưới tản nhiệt của xe bung ra, cụm đèn chiếu sáng bên phụ gần như hư hỏng hoàn toàn, nắp ca-pô và phần hốc bánh bên phụ biến dạng.

Thợ rao bán ô tô Ford không đâm đụng, cộng đồng phát hiện xe từng nát đầu - 2

Một chiếc Everest cùng đời, cùng biển số với xe rao bán ở trên, đã gặp tai nạn trên tuyến đường gần sân vận động Mỹ Đình (Ảnh cắt từ clip).

Từ sự "trùng hợp" đó, cộng đồng cho rằng người rao bán chiếc Ford Everest nhưng nhận rằng "xe không đâm đụng" đã không trung thực. "Cũng may mà người rao bán không che biển số nên sự thật mới được phơi bày ra như vậy. Xe có như nào thì tốt nhất là nên mô tả đúng với thực tế, chứ làm ăn thế này khác gì lừa đảo", nick Vũ Hoàng bình luận.

Tương tự vậy, tài khoản Đức Anh cho rằng xe gặp tai nạn vẫn mua bán bình thường, nhưng phải nêu đúng lịch sử và hiện trạng. "Nếu không may chiếc ô tô bị va chạm, hư hỏng thì bán với mức giá phù hợp là được, đâu có ai nói gì chuyện này. Chúng ta chỉ lên án người bán mập mờ thông tin, nói một đằng nhưng sản phẩm một nẻo thôi", người này chia sẻ.

Câu chuyện về việc những chiếc xe được rao bán kèm cam kết "không đâm đụng, không ngập nước" nhưng sau đó bị "bóc phốt" không còn quá xa lạ. Nó cũng cho thấy những rủi ro mà người mua ô tô đã qua sử dụng có thể gặp phải.

"Hiện nay, một số nơi bán xe cũ vẫn dán tem, cam kết bảo hành, nhưng dù thế nào thì cũng vẫn phải kiểm tra thêm. Người mua có thể nhờ bạn bè có kinh nghiệm, gara hay đưa xe vào trung tâm của hãng để xác định xe có gặp vấn đề gì nghiêm trọng không. Quan trọng là hãy chọn nơi bán uy tín, pháp lý rõ ràng để vẫn còn chỗ "túm tóc" khi xảy ra vấn đề", chủ một showroom xe đã qua sử dụng trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) cho biết.