Tết không phải là dịp để hồn nhiên vi phạm luật giao thông

Nhật Minh

(Dân trí) - Sự bận rộn và tâm lý "ngày Tết mình bỏ qua" có thể khiến nhiều người "quên" tuân thủ luật giao thông, vừa tự đặt mình vào nguy hiểm, vừa gây ảnh hưởng tới người khác, như tình huống trong clip.

Clip do người ngồi trên ô tô ở phía sau ghi lại, cho thấy một chiếc Lexus đã nằm quay ngang giữa giao lộ, gây cản trở giao thông, trong khi hai người phụ nữ hồn nhiên nói chuyện với nhau như đang đứng giữa sân nhà.

Tết không phải là dịp để hồn nhiên vi phạm luật giao thông

Sau khi xem clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cũng có người cố thông cảm cho việc đỗ ô tô giữa đường, cho rằng có thể do xe bị trục trặc, là tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, clip cho thấy chiếc xe không bật đèn khẩn cấp.

Thêm vào đó, điều khiến cộng đồng mạng bức xúc hơn cả là cách ứng xử của hai người phụ nữ đứng cạnh xe. Họ mải mê nói chuyện với nhau, có vẻ không hề bận tâm đến việc chiếc xe đang dừng giữa đường, gây cản trở giao thông. Giả sử ô tô bị trục trặc thì tài xế và người đi cùng trên xe cần tập trung vào việc cảnh báo cho các phương tiện khác, và khẩn trương đẩy xe vào lề đường.

"Đây là đâu, tôi là ai? Người đi đường đang tự hỏi có thể họ nghĩ đi vào nhầm sân nhà ai cũng nên." - một tài khoản Facebook nhận xét.

"Chán cái ý thức!" - một tài khoản khác bình luận.