Sắp ra bản mới, đại lý Toyota giảm giá Corolla Altis hơn 170 triệu đồng

(Dân trí) - Tùy phiên bản mà dòng sedan cỡ C của Toyota sẽ được các showroom giảm giá từ 100 triệu đến hơn 170 triệu đồng nhằm xả hàng tồn.

Một đại lý xe Toyota trên đường Trường Chinh (Hà Nội) chào bán Corolla Altis phiên bản 2.0V Sport với giá 755 triệu đồng, rẻ hơn 177 triệu so với niêm yết của nhà sản xuất. Hai phiên bản khác là 1.8E MT và 2.0V Luxury cũng được điều chỉnh cả trăm triệu đồng.

Sắp ra bản mới, đại lý Toyota giảm giá Corolla Altis hơn 170 triệu đồng - 1

Corolla Altis đang được một số đại lý giảm giá để "xả hàng" trước khi đón phiên bản mới

Cụ thể, phiên bản thấp nhất 1.8E MT có giá công bố 697 triệu đồng nhưng hiện khách mua chỉ với giá 585 triệu đồng, cao hơn 15 triệu so với phiên bản cao của mẫu Vios. Ngoài ra, Corolla Altis bản 2.0V Luxury cũng giảm 150 triệu, giá ưu đãi còn 739 triệu đồng.

Thực tế, mức khuyến mại phụ thuộc vào chính sách của từng đại lý và lượng xe Altis "xả hàng" cũng không còn nhiều. Riêng hai phiên bản 1.8E CVT và 1.8G CVT không được giảm giá do trước đó có doanh số bán ổn định, gần như không tồn kho.

Khách mua Corolla Altis thời điểm này còn được ưu đãi kép do đây là dòng xe lắp ráp trong nước, thuộc diện hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Như vậy, phiên bản cao nhất của mẫu xe này có giá lăn bánh rẻ hơn khoảng 200 triệu đồng so với trước đây.

Sắp ra bản mới, đại lý Toyota giảm giá Corolla Altis hơn 170 triệu đồng - 2

Toyota có thể giới thiệu Corolla Altis tại Việt Nam trong tháng tới

Động thái giảm giá từ phía đại lý đến trong bối cảnh dòng Corolla Altis 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam. Một số thông tin cho biết phiên bản kế nhiệm sẽ không có lựa chọn số sàn, nâng cấp các tiện nghi như điều hòa tự động, màn hình giải trí mới ngay trên phiên bản CVT.

Dù không cùng phân khúc nhưng với mức giá của Corolla Altis, khách hàng Việt đang có thêm nhiều lựa chọn, trong đó bao gồm cả những mẫu xe gầm cao đô thị. Bản thân Toyota cũng "tham chiến" vào phân khúc sôi động này với dòng  Corolla Cross. 

So với các mẫu sedan hạng C khác đang bán ở Việt Nam, sản phẩm của Toyota đang có doanh số thấp. Trong nửa đầu năm nay, Mazda3 và Kia Cerato có lượng xe bán được cao gấp hơn 3 lần so với Corolla Altis.

Lợi thế về thương hiệu, độ bền bỉ không đủ giúp mẫu xe của liên doanh Nhật Bản chiều lòng người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ đang tìm kiếm sự mới mẻ, ngoại hình bắt mắt và các tiện nghi ngập tràn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm