Rút thương hiệu Chevrolet ở nhiều thị trường, GM chuyển hướng sang xe điện?

(Dân trí) - General Motors (GM) mới đây cam kết sẽ tăng cường sự hiện diện tại thị trường Hàn Quốc đầy tiềm năng thông qua các mẫu xe chạy điện.

Rút thương hiệu Chevrolet ở nhiều thị trường, GM chuyển hướng sang xe điện? - 1

Ảnh chụp hôm 9/6/2020 và GM Hàn Quốc giới thiệu mẫu Bolt EV 2020 với khả năng di chuyển 414km sau mỗi lần sạc. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, trong một thông báo mới nhất, kỹ sư trưởng Jesse Ortega của GM cho biết nhà sản xuất ô tô này sẽ sớm bán xe chạy điện tại thị trường Hàn Quốc. Ông nhận định “Hàn Quốc là nước có tốc độ đô thị hoá nhanh chóng, tốc độ phát triển công nghệ luôn đi đầu trên thế giới và các khách hàng tại thị trường này cũng ưa chuộng những công nghệ tiên tiến nhất. Chính những lợi thế về công nghệ thông tin sẽ giúp GM sớm thực hiện được kế hoạch đưa xe điện vào phổ biến tại Hàn Quốc.”

Tháng này, GM cũng vừa cho ra mắt xe điện 2020 Bolt tại thị trường Hàn Quốc. Xe được giới thiệu là có thể chạy 414km sau mỗi lần sạc. Theo thống kê của GM, từ năm 2016-2019, đã có 9.322 xe điện Bolt được tiêu thụ tại thị trường Hàn Quốc.

Phó chủ tịch GM cho biết, tập đoàn sẽ ra mắt 2 model mới của dòng xe chạy điện trong năm nay, là Cadillac Lyriq SUV và GMC Hummer. Hai dòng xe mới này sẽ được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ và một số thị trường khác trong năm tới. 

GM cũng cho biết, hãng có kế hoạch đầu tư hơn 20 tỷ USD để phát triển dòng xe điện từ nay đến năm 2025. Để thúc đẩy các dự án của mình, GM đang đẩy mạnh hợp tác với các hãng sản xuất pin Hàn Quốc, ví dụ như hãng LG Chem. Hãng này đã thành lập một liên minh 50:50 với GM trong năm 2019 để xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại thành phố Lordstown, Ohio, Mỹ. Nhà máy này sẽ đi vào sản xuất trong năm nay. 

Tại Mỹ, LG Chem cũng đã xây dựng một nhà máy sản xuất pin ô tô tại Michigan. Hãng này cũng có các nhà máy khác tại Trung Quốc, Ba Lan và Hàn Quốc. 

GM cho biết, công ty đang tập trung vào kế hoạch hợp tác sản xuất pin Ultium với LG Chem và chưa có thông tin nào mới trong việc sản xuất các loại pin khác với đối tác Hàn Quốc nào. Bộ pin Ultium được giới thiệu là cho phép xe di chuyển được quãng đường từ 800-970km sau mỗi lần sạc. 

Hiện nay, thị trường xe điện đang phát triển với tốc độ rất nhanh bởi chính phủ nhiều quốc gia đang hướng tới cấm các dòng xe động cơ đốt trong trong tương lai gần, do lo ngại khí thải từ giao thông góp phần đẩy nhanh tiến trình nóng lên của trái đất.

Ngọc Trang

Tin liên quan
Đang được quan tâm