Festival ô tô quốc tế 2016

Renault trình diễn công nghệ Multi-Sense và 4Control

(Dân trí) - Tại Festival ô tô quốc tế 2016 vừa diễn ra ở Paris, hãng xe Renault đã giới thiệu đến công chúng mẫu xe sedan hạng D Renault Talisman mới với công nghệ công nghệ Multi-Sense và 4Control.

Renault trình diễn công nghệ Multi-Sense và 4Control tại Festival ô tô quốc tế 2016

Theo đó, mẫu Talisman được hãng này thiết kế dựa theo nhận dạng thương hiệu mới, kèm theo trải nghiệm lái tốt hơn nhờ vào công nghệ Multi-Sense và 4Control.

Công nghệ Multi-sense cho phép người lái chọn trong 5 chế độ khác nhau tùy theo tâm trạng; còn 4Control giúp cho xe xử lý một cách chính xác ở các góc lái bánh sau 100 lần/giây, đảm bảo sự ổn định của thân xe. Qua đó, giúp cho chiếc xe vận hành an toàn và ổn định khi lái xe ở tốc độ cao. 


Công nghệ multi-sense trên xe Talisman

Công nghệ multi-sense trên xe Talisman

Đồng thời, hệ thống Multi-sense cũng được kết hợp với công nghệ truyền động 4 bánh cùng giảm xóc điện tử, giúp mang lại trải nghiệm lái tốt hơn với những trải nghiệm riêng biệt. 

Công nghệ truyền động 4Control được trang bị trên Renault Talisman
Công nghệ truyền động 4Control được trang bị trên Renault Talisman

Về thiết kế, dòng xe sedan hạng D của Renault được hướng theo phong cách đương đại hiện nay với những đường nét và bề mặt trớn láng, có tính khí động học. Về động cơ, hãng mang đến các lựa chọn gồm: 2 động cơ xăng (TCe 150 và Energy TCe 200) và 3 động cơ diesel (DCi 110, DCi 130 và DCi 160).

Cũng tại triển lãm lần này, mẫu sedan hạng D này đã giành chiến thắng giải “Xe đẹp nhất của năm”.

Renault Talisman
Renault Talisman

Laurens van den Acker, phụ trách mảng thiết kế của Renault cho biết: “Những giải thưởng như vậy khuyến khích chúng tôi tiếp tục theo đuổi chiến lược thiết kế mới này. Slogan của thương hiệu “Passion for life” chính là kết quả của việc thay đổi ngôn ngữ thiết kế mới được giới thiệu năm 2012”,

Festival ô tô quốc tế tiếp tục đến ngày 31 tháng 1 với việc trưng bày các mẫu xe concept tại Hotel National des Invalides, Paris.

Phan Tuấn

Renault trình diễn công nghệ Multi-Sense và 4Control - 4
Renault trình diễn công nghệ Multi-Sense và 4Control - 5
Renault trình diễn công nghệ Multi-Sense và 4Control - 6