Phá cách, Citroen C-Metisse

(Dân trí) - Trước thềm triển lãm ô tô quốc tế Paris năm nay, các nhà sản xuất xe hơi có vẻ ưa chuộng nét thiết kế táo bạo, gây sốc hơn bao giờ hết.

Lần lượt từ Ford, Renault cho đến GM đều đã chuẩn bị những mẫu xe mới với nét thiết kế đầy phóng khoáng. Và Citroen cũng không nằm ngoài xu hướng đó, mẫu xe Citroen đem đến triển lãm Paris lần này sẽ là C-Metisse.

 

Át chủ bài của Citroen lần này là chiếc xe 4 chỗ, 4 cửa, dài 4,74 m, rộng 2 m và cao 1.24 m, dài và thấp hơn cả chiếc Ferrari 599 GTB. C-Metisse cũng được trang bị loại cửa mở ngược giống như của Lamborghini.

 

Cửa mở ngược kiểu Lamborghini
 

Có điều đáng lưu tâm ở mẫu xe này là cấu hình truyền lực, động cơ diesel tăng nạp V6, công suất 208 mã lực sẽ truyền lực cho cầu trước, 2 động cơ điện công suất 20 mã lực (1chiếc) gắn trực tiếp ở bánh sau đảm nhận vai trò dẫn động cho cầu sau Cấu hình truyền động này giúp C-Metisse không có khí thải khi vận hành trong đô thị do chỉ có 2 động cơ điện hoạt động. Trên xa lộ, khi cần thiết thì tất cả các động cơ đều được vận hành. Theo nhà sản xuất, C-Metisse đạt tốc độ 100 km/h chỉ sau 6,2s.

 

Mẫu xe này không hứa hẹn khả năng được đưa vào sản xuất, tuy nhiên Citroen cam kết sẽ đưa ra kiểu động cơ hybrid diesel này vào khoảng năm 2010.

 

Kar

Theo Autoweek