Ô tô rơi khỏi cầu nâng, gia đình trẻ thoát nạn trong một tai nạn hy hữu

Phạm Trung Đức

(Dân trí) - Một gia đình trẻ đi cùng con nhỏ mới hơn 1 tuổi đã có một trải nghiệm kinh hoàng trên cây cầu nâng ở Leuven, Bỉ.

Ô tô rơi khỏi cầu nâng, gia đình trẻ thoát nạn trong một tai nạn hy hữu - 1

Thông thường, cầu chỉ được nâng lên khi đã đủ điều kiện an toàn, để tàu thuyền bên dưới đi qua (Ảnh: Brussels Times).

Vụ việc xảy ra ở thành phố Leuven, Bỉ trên cây cầu Marie Thumas bắc qua khu phố Vaartkom vào ngày 27/10. Hình ảnh và video ghi lại cho thấy cây cầu đã tách đôi và từ từ nâng lên trong khi có một chiếc xe hatchback nhỏ màu đỏ vẫn đang ở trên mặt cầu.

Khi một nửa thân cầu nâng lên cao dần, tài xế đã không thể làm gì hơn; chiếc ô tô từ từ trôi ngược xuống và cuối cùng ngã lật ngửa trên đường. Trên xe có cặp vợ chồng trẻ và một bé 1 tuổi rưỡi.

Ô tô rơi khỏi cầu nâng, gia đình trẻ thoát nạn trong một tai nạn hy hữu (Video: Youtube).

Gia đình gồm 3 người đã bị mắc kẹt bên trong chiếc hatchback lật ngửa và được đội cứu hỏa địa phương giải cứu. Cả ba người đã được đưa đến bệnh viện Gasthuisberg gần đó và may mắn là không ai bị chấn thương gì đáng kể.

Phát biểu trên đài phát thanh địa phương, bà Carolien Peelaerts - đại diện công ty giao thông đường thủy Flemish cho biết vụ việc đang được điều tra.

"Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố này. Chúng tôi sẽ xem các đoạn clip và cử các chuyên gia đến tận nơi để điều tra", bà Peelaerts nói.

Hiện không rõ sự cố xảy ra là do tài xế đã phớt lờ các rào chắn hay do trục trặc kỹ thuật của cây cầu mà người lái xe không biết cầu sắp được nâng lên cho tàu đi qua.

Hiện cây cầu này đã tạm thời bị phong tỏa, để đợi kết luận điều tra xem có trục trặc kỹ thuật gì hay không.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM