Nữ tài xế lái ô tô tông ngã người dừng chờ đèn đỏ

(Dân trí) - Hai người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ bất ngờ bị một chiếc ô tô từ phía sau lao đến tông ngã, khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi về khả năng của nữ tài xế cầm lái chiếc xe ô tô.

Sự việc xảy ra tại nút giao thông Ô Chợ Dừa- quận Đống Đa (Hà Nội) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi mọi người đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ một chiếc ô tô lao đến, hất ngã hai người đi xe máy ở phía trước.

Cú đâm bất ngờ từ phía sau khiến một cô gái bị ngã xuống, trong khi đó chiếc xe máy của một người đàn ông khác bị kéo lê trên đường trước mũi xe ô tô. Chiếc xe ô tô này vẫn tiếp tục di chuyển một đoạn trước khi dừng lại và một phụ nữ cầm lái mở cửa bước ra.

Nữ tài xế lái ô tô tông ngã người dừng chờ đèn đỏ

May mắn sự việc không gây hậu quả về người, nhưng những ai chứng kiến cũng phải đặt ra câu hỏi về cách điều khiển của nữ  tài xế chiếc ô tô. Nhiều người cho rằng nữ tài xế đã thả nhầm chân phanh khi đang dừng chờ đèn đỏ khi vẫn giữ số tiến (D) của hộp số tự động, khiến chiếc xe tự lao lên và gây ra sự việc.

Trong trường hợp này, nếu nữ tài xế mất bình tĩnh và tiếp tục hoảng loạn đạp vào chân ga, hậu quả chắc hẳn sẽ còn nghiêm trọng hơn. Nhiều tình huống “xe điên” cũng bắt nguồn từ những nhầm lẫn nhỏ và khả năng xử lý tình huống kém của người cầm lái, khiến đạp nhầm vào chân ga làm cho chiếc xe mất kiểm soát và gây ra những tai nạn nghiêm trọng.