Ford SYNC4 cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây

(Dân trí) - Gần 5 năm sau khi giới thiệu SYNC 3, giờ đây Ford bắt đầu công bố các chi tiết đầu tiên của hệ thống thông tin-giải trí SYNC 4, với điểm nổi bật là khả năng kết nối không dây và xử lý thông tin nhanh gấp đôi SYNC 3.

Ford SYNC4 cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây - 1

Hệ thống SYNC 4 mới được giới thiệu là sẽ có kết nối đám mây là tính năng tiêu chuẩn, bao gồm cả hệ thống dẫn đường và điều khiển bằng giọng nói. Hệ thống dẫn đường sẽ sử dụng các bản đồ được cập nhật thường xuyên với tất cả thông tin về giao thông và xây dựng mới nhất, còn hệ thống điều khiển bằng giọng nói tiên tiến có khả năng hiểu các yêu cầu đàm thoại.

Giao diện và đồ họa của hệ thống cũng sẽ được cải tiến, bổ sung các tính năng mới, tùy thuộc vào kích thước màn hình và mẫu xe, nhưng tất cả các phiên bản của SYNC 4 sẽ có khả năng đa nhiệm bằng cách chia màn hình thành các cửa sổ với kích cỡ từ lớn đến nhỏ.

Hệ thống được hiển thị trên màn hình cảm ứng với các kích cỡ 8 inch, 12 inch và 15,5 inch dọc. Hệ thống tận dụng bộ nhớ bổ sung bằng cách thêm thẻ nhớ thích ứng trên giao diện. Các thẻ này sẽ chứa các tính năng được sử dụng gần đây hoặc phổ biến trên hệ thống, cho phép người dùng chỉ cần chạm vào để truy cập nhanh chóng mà không phải tìm kiếm trên danh mục mỗi khi muốn chạy một ứng dụng.

Ông Gary Jablonski, kỹ sư trưởng chế tạo công nghệ SYNC của Ford cho biết, dù khách hàng của Ford chọn màn hình cỡ nào, họ cũng sẽ có được trải nghiệm phù hợp nhất với chiếc xe của mình. SYNC 4 sử dụng các màn hình có độ nét cao, hứa hẹn không chỉ cung cấp những hình ảnh sắc nét hơn mà còn giúp lái xe thao tác dễ dàng hơn với các tính năng đa nhiệm mới.

Ford SYNC4 cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây - 2
Ford SYNC4 cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây - 3
Ford SYNC4 cho phép kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây - 4

Một trong những điểm nổi bật nhất của hệ thống thông tin giải trí mới là việc tích hợp các ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto không dây cũng như các ứng dụng SYNC Applink, bao gồm Waze và Ford + Alexa. Ngoài ra, bluetooth và wifi sẽ cho phép thực hiện các tính năng giải trí và điều chỉnh điện thoại di động ngay khi xe đang di chuyển, đồng thời cho phép thực hiện các cuộc gọi, nghe nhạc và sử dụng các tính năng khác thông qua việc điều khiển trên màn hình cảm ứng.

Hệ thống SYNC 4 sẽ ra mắt trên một số mẫu xe mới của Ford từ năm 2020.

Lạc Diệp

Theo Carscoops