Ngôi sao F1 Lewis Hamilton bao nguyên bàn tiệc Met Gala vì lý do đáng nể

(Dân trí) - Dù bận chuẩn bị cho chặng đua diễn ra vào cuối tuần này ở Nga, nhưng Hamilton vẫn bay sang Mỹ tham dự Met Gala và đã gây chú ý bằng một quyết định khá chịu chơi.

Ngôi sao F1 Lewis Hamilton bao nguyên bàn tiệc Met Gala vì lý do đáng nể - 1

Theo tờ New York Times, một vé tham dự Met Gala có giá khoảng 35.000 USD, còn việc đặt nguyên một bàn có giá 200.000-300.000 USD. Do đó, các nhà thiết kế trẻ khó có đủ khả năng tham gia sự kiện thời trang này, mà chỉ có các nhà thiết kế lớn mới đủ khả năng chi trả, để mời các ngôi sao mặc trang phục họ thiết kế.

Năm nay Hamilton quyết định tặng cơ hội tham dự bữa tiệc thời trang này cho các nhà thiết kế da đen mới nổi, những người đã đặc biệt truyền năng lượng cho anh trong 18 tháng qua, theo tạp chí Vogue. Trong số đó có Theophilio, Kenneth Nicholson và Jason Rembert.

Hamilton nói: "Met là sự kiện thời trang lớn nhất trong năm và với chủ đề tôn vinh thời trang Mỹ của bữa tiệc năm nay, tôi muốn tạo ra điều gì đó có ý nghĩa và sẽ khơi dậy sự đối thoại. Tôi muốn các nhà thiết kế da đen có cơ hội được nhìn nhận".

Ngôi sao F1 Lewis Hamilton bao nguyên bàn tiệc Met Gala vì lý do đáng nể - 2

Từ trái sang: Hậu vệ Miles Chamley-Watson, nhà thiết kế Kenneth Nicholson, tay đua F1 Lewis Hamilton, stylist Law Roach, ca sĩ Kehlani, nhà thiết kế Jason Rembert, vận động viên điền kinh Sha'Carri Richardson, nhà thiết kế Edvin Thompson và người mẫu Alton Mason tại sự kiện Met Gala diễn ra vào tối 13/9 vừa qua (Ảnh: Getty Images).

Bộ trang phục mà Hamilton mặc trong Met Gala 2021 là của nhà thiết kế Kenneth Nicholson.

Hamilton rất có kinh nghiệm trong việc tạo cơ hội cho mọi người thông qua Quỹ Hamilton, hợp tác cùng với Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Anh.

"Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự đa dạng và hòa nhập là rất quan trọng và đó là lý do tại sao tôi thành lập tổ chức này (Quỹ Hamilton) trong lĩnh vực đua xe F1 của mình", tay đua 7 lần vô địch thế giới xe đua F1 chia sẻ trên tạp chí Vogue. "Tôi nhận ra đường đua và ngành thời trang có rất nhiều điểm tương đồng. Nhiều thương hiệu và các nhà thiết kế trẻ không có được cơ hội như người khác, và điều đó thực sự khiến tôi thấy không thoải mái".

Hamilton đang đứng thứ hai trong bảng tổng sắp các tay đua tính đến hết chặng 14 vừa qua tại Italy, chỉ kém 5 điểm so với Max Verstappen ở vị trí dẫn đầu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm