Nghệ thuật trên thân xe Mini

(Dân trí) - Hiện nay, tại Bảo tàng thiết kế London ở Anh, hãng MINI đang trưng bày phiên bản đặc biệt Mini Aldridge do danh hoạ Alan Aldridge thiết kế. Chủ đề cuộc trưng bày nghệ thuật này mang tên “Con người với đôi mắt vạn hoa” - The Man with Kaleidoscope Eyes.

Dự án thiết kế này tái tạo trang bìa của tạp chí Sunday Times mà vào năm 1965 đã xuất hiện hình ảnh một chiếc xe Mini cổ cũng được sơn vẽ theo phong cách đặc trưng khó lẫn của hoạ sĩ Alan Aldridge.

 

Phiên bản mới này của Mini Aldridge cũng đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí số ra ngày 12/10 vừa qua.

 

Hoạ sĩ Aldridge cũng từng vẽ minh hoạ cho các quyển lyric của ban nhạc Anh huyền thoại Beatles, bìa album cho ban nhạc The Rolling Stones, The Who và ca sĩ-nhạc sĩ Elton John.

Tổng Giám đốc Mini tại Anh, ông Andy Hearn, cho biết tác phẩm của Alan Aldridge là một phần quan trọng trong lịch sử văn hóa Anh, nên Mini rất vui được ủng hộ triển lãm này bằng việc giao cho hoạ sĩ Alan một chiếc xe để sáng tác.


Mini sẽ tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 50 vào năm 2009, nên đây là cơ hội tuyệt vời để khởi động các sự kiện ăn mừng sinh nhật tại Anh quốc.

 

Nghệ thuật trên thân xe Mini - 1
Nghệ thuật trên thân xe Mini - 2
Nghệ thuật trên thân xe Mini - 3
 

Lê Thư

Theo WCF