Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Một vụ va chạm giao thông gây tranh cãi về người có lỗi

(Dân trí) - Trong lúc vượt đoàn xe bán tải chạy nối đuôi nhau, xe tải đã phải đánh lái gấp để tránh xe ben đi ngược chiều, gây ra một vụ va chạm giao thông...

Sự việc được camera hành trình của một chiếc xe nằm trong đoàn xe bán tải ghi lại, cho thấy một chiếc xe tải đã tìm cách vượt lên đoàn xe đang nối đuôi nhau chạy trên đường.

Tuy nhiên, trong lúc vượt, tài xế của chiếc xe tải đã phải đánh lái gấp để tránh một xe ben đi ngược chiều, nên quệt xe vào đuôi của một chiếc bán tải trong đoàn.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nên những tranh cãi về người có lỗi.

Nhiều ý kiến cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế xe tải khi cố vượt lên ở đoạn đường hẹp và cua nên đã không kịp xử lý khi gặp xe đi ngược chiều.

Tuy nhiên, một vài ý kiến khác lại cho rằng lỗi thuộc về đoàn xe bán tải chạy nối đuôi nhau, gây khó khăn cho các xe khác khi muốn vượt.

Ngoài ra, đoạn clip cũng cho thấy chiếc xe tải đã vượt lên ở đoạn đường có vạch kẻ đường đứt, nghĩa là vẫn vượt đúng luật, nhưng vì đoàn xe bán tải quá dài khiến tài xế chiếc xe tải không lường trước, đã không kịp quay trở lại làn đường của mình khi phát hiện xe đi ngược chiều.

Theo bạn, ai là người có lỗi trong tình huống va chạm giao thông này?

Một vụ va chạm giao thông gây tranh cãi về người có lỗi

T.Thủy
Nguồn video: OTS