Một người mù lập kỷ lục tốc độ

(Dân trí) - Với hầu hết chúng ta, nếu mượn được một chiếc Lamborghini Gallardo, thì việc tăng tốc lên 309km/h không quá khó khăn. Nhưng với một người khiếm thị như anh Luc Costermans, đó là một kỳ tích.

Dù bị mù từ 4 năm nay, nhưng Costermans vẫn mượn được một chiếc Gallardo màu cam để thực hiện việc lập kỷ lục tốc độ ở người mù. Và anh đã thành công.

 

Điều khiển chiếc Lamborghini Gallardo màu cam đi mượn đạt tốc độ 192 dặm/h, tương đương 309km/h, anh Luc Costermans đã xác lập kỷ lục tốc độ thế giới của người mù vào ngày 11/10 vừa qua, tại một đường băng ở Istres, Pháp.

”Tôi rất, rất hạnh phúc. Đó là nỗ lực của cả đội,” anh Luc nói. Người ngồi bên ghế phụ giúp anh lập kỷ lục là Guillaume Roman, một người thực sự dũng cảm, vì không phải ai cũng có dám tình nguyện ngồi trên một chiếc Gallardo do một người mù lái với tốc độ lên tới hơn 300km/h.

 

Một người mù lập kỷ lục tốc độ - 1

 

Một người mù lập kỷ lục tốc độ - 2

Anh Luc Costermans (phải) và người bạn đồng hành Guillaume Roman (trái)

 

Một người mù lập kỷ lục tốc độ - 3

 

Tuy nhiên có lẽ Luc khó có thể giữ kỷ lục này lâu, vì người lập kỷ lục trước, anh Mike Newman đang ấp ủ hy vọng đạt tốc độ 322km/h với một chiếc Keating TKR.

Nhật Minh

Theo Autoblog