Mô-tô hình biểu tượng Jaguar ra mắt

(Dân trí) - Như đã đưa tin hồi tháng 8, một nhà thiết kế và cũng là fan của Jaguar thực hiện việc lắp ráp một chiếc mô-tô mang đúng hình biểu tượng của hãng xe ô tô Anh quốc. Và giờ đây, chiếc xe đã hoàn chỉnh, gắn biển số trị giá hàng trăm ngàn USD.

Tác giả của dự án thiết kế này cũng đã được tiết lộ, gồm nhà thiết kế Lee J. Rowland và một tín đồ của thế giới mô-tô, anh Barend Hemmes, ở Bermondsey, phía nam thủ đô London của nước Anh. Hai anh đã mua một chiếc xe Buell 97 S3 Thunderbolt động cơ 1.200cc cổ trên trang mua bán trực tuyến eBay để lấy phụ tùng lắp ráp.

 

Khung xe là một hình chú báo đen đang chồm lên vồ mồi - biểu tượng của Jaguar. Chiếc xe có chiều dài hơn 1,8m, có thể đạt tốc độ 80km/h.

 

Anh Hemmes, 36 tuổi cho biết ý tưởng đến với anh khi đang ngồi vẽ nguệch ngoạc logo của Jaguar trên những chiếc xe máy. “Tôi chợt nảy ra ý nghĩ nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ thật tuyệt,” anh chia sẻ trên tờ The Times.

 

Là một nhà thiết kế nội thất nên anh không có chút kinh nghiệm làm với việc lắp ráp xe máy, nhưng khi kết hợp với nhà sản xuất mô-tô Polar Cycles ở Nam Yorkshire, ý tưởng của anh đã thành hình.

 

Hemmes cho biết anh thực hiện việc tạo thân hình chú báo bằng vật liệu sợi thuỷ tinh cùng với sự trợ giúp của một nhà điêu khắc, còn công ty Polar Cycles chịu trách nhiệm làm khung xe bằng thép không gỉ.

 

“Sản phẩm hoàn thành tuyệt hơn những gì tôi trông đợi. Một sản phẩm của niềm đam mê,” anh tự hào nói.

 

Mô-tô hình biểu tượng Jaguar ra mắt - 1
 Thân xe chính là biểu tượng nổi tiếng hình chú báo đang chồm lên vồ mồi của Jaguar

 

Mô-tô hình biểu tượng Jaguar ra mắt - 2

Chiếc xe mang thiết kế có một không hai này được gắn biển số “Cat 1” trị giá 240.000 bảng Anh, tương đương hơn 415.000 USD

 

Mô-tô hình biểu tượng Jaguar ra mắt - 3
 Chiếc xe được lắp ráp từ các bộ phận của một chiếc Buell 97 S3 Thunderbolt động cơ 1200cc cũ

 

Lê Gia

Theo DailyMail