Thứ năm, 04/03/2021 - 15:00

Lái ô tô đi ngược chiều, tài xế còn "đá đèn" đòi xe đi đúng nhường đường

Dân trí

Dường như những rủi ro về an toàn và mức phạt tiền gần 20 triệu đồng, cùng với hình thức tước bằng lái, vẫn không đủ sức nặng đối với một số tài xế...

Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến đường ở Quế Võ, Bắc Ninh.

Một số người dùng mạng xã hội cho biết, đoạn đường này ở Quế Võ, Bắc Ninh thường xuyên có xe ô tô đi ngược chiều, vì nếu muốn đi đúng chiều thì phải đi qua cầu khoảng 1 km mới có chỗ quay đầu. 

Khi có một ý kiến thể hiện sự thông cảm với tài xế lái xe đi ngược chiều trong clip, vì cho rằng có thể trên xe chở người đi cấp cứu, lập tức đã có nhiều cư dân mạng đưa ra ý kiến phản bác.

"Kể cả là chở người đi cấp cứu; đi ngược chiều kiểu này thì không biết là cứu người hay gieo thêm họa đây." - một người dùng Facebook phản bác.

"Cứ chở người đi cấp cứu là được thoải mái đi ngược chiều sao? Vì lý do cấp cứu một người mà có quyền đe dọa sinh mạng nhiều người khác sao?" - một tài khoản khác bình luận.

Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức phạt tiền từ 16-18 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Nhật Minh

Nguồn video: MXH Giao thông

Đáng quan tâm