KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN

(Dân trí) - Sẽ có ba phiên bản đầu tiên của chiếc KIA Sorento, bao gồm 2 loại động cơ xăng và dầu, có mặt ngay trong tháng 5 này tại thị trường Malaysia, khởi đầu cho chuỗi thị trường ASEAN trong thời gian tới.

Những chiếc KIA Sorento thế hệ thứ ba đầu tiên chạy thử trên đường phố Malaysia
Những chiếc KIA Sorento thế hệ thứ ba đầu tiên chạy thử trên đường phố Malaysia

Mặc dù KIA Sorento thế hệ thứ ba đã lăn bánh tại một số nước Trung Đông (Jordan, Qatar..), nhưng đây là lần đầu tiên mẫu xe này có mặt tại một thị trường ASEAN.

Và đây là lần đầu tiên chiếc KIA Sorento được trang bị động cơ diesel tại thị trường Malaysia, dù trước đó các phiên bản máy xăng dung tích 2.4L cũng đã sớm có mặt, tương đương với các thị trường khu vực khác, trong đó có Việt Nam.

Không khác gì "người anh em" Hyundai SantaFe, chiếc KIA Sorento thế hệ thứ ba tại Malaysia cũng được trang bị động cơ diesel 2.2L (197 mã lực/436 Nm) tương tự như trên phiên bản “R” của xe Hyundai. Tuy nhiên, để hai mẫu xe này trở thành đối thủ của nhau, liên doanh Hàn Quốc này tiếp tục phân cấp mẫu SantaFe diesel trở thành phiên bản cao cấp nhất, trong khi đó KIA Sorento lại theo chiều hướng ngược lại, tập trung mọi trang thiết bị hiện đại nhất của mình cho phiên bản động cơ xăng.

KIA Sorento thế hệ thứ ba tại Jordan
KIA Sorento thế hệ thứ ba tại Jordan

Hiện tại, theo truyền thông Malaysia, các mẫu KIA Sorento mới tại đây sẽ có giá bán 168.000 và 178.000 ringgits (tương đương 41.600 - 44.100 USD) cho hai phiên bản dùng động cơ xăng 2.4L và 158.000 ringgits cho phiên bản động cơ diesel (tương đương 39.100 USD).

KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 3
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 4
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 5
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 6
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 7
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 8
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 9
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 10

Vào thời điểm hiện tại, KIA Sorento tại Việt Nam vẫn là phiên bản thuộc thế hệ thứ hai, với giá bán từ 868 triệu đồng - 1,006 tỉ đồng (tương đương 39.000 USD - 45.100 USD).

Như Phúc
Tổng hợp

KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 11
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 12
KIA Sorento thứ hệ thứ ba chuẩn bị ra mắt tại ASEAN - 13