Kia lên tiếng lấp lửng về dự án xe chạy điện Apple

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện thông tin Kia có thể sẽ là đối tác triển khai dự án xe chạy điện Apple, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã lên tiếng, nhưng không xác nhận, cũng không phủ nhận.

Kia lên tiếng lấp lửng về dự án xe chạy điện Apple - 1

Kia Motors chỉ xác nhận rằng hãng đang cân nhắc khả năng hợp tác với nhiều công ty nước ngoài để sản xuất xe chạy điện tự lái, mà không nhắc gì tới Apple.

Trước đó, trích dẫn một số nguồn tin "mật", trang Edaily đã đăng tải thông tin Hyundai Motor Group đã quyết định giao cho Kia dự án hợp tác với Apple trong dự án xe chạy điện tự lái. Thông tin này lập tức khiến giá cổ phiếu của Kia tăng gần 20% trên thị trường chứng khoán Seoul. 

Hyundai Motor từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Apple chưa đưa ra phản hồi gì.

Hồi đầu tháng này, người anh em của Kia là Hyundai Motor từng xác nhận rằng hãng đang trong quá trình đàm phán với Apple, sau khi truyền thông địa phương cho biết hai công ty đang thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực pin và xe chạy điện. Thông tin này đã lập tức khiến giá cổ phiếu Hyundai tăng gần 25%. Khi đó, Apple từ chối đưa ra ý kiến bình luận. 

Ngay sau đó, Hyundai Motors vội rút lại lời đã nói, đính chính rằng hãng đang nhận được một số lời đề nghị hợp tác phát triển xe chạy điện từ một số công ty khác nhau, nhưng không nêu tên cụ thể, cũng không nhắc tới Apple.

Hồi tháng 12 năm ngoái, hãng tin Reuters cho biết Apple đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ ô tô tự lái và đặt mục tiêu sản xuất một mẫu xe có thể sử dụng công nghệ pin mang tính đột phá của mình vào năm 2024.

Nếu so sánh, thương hiệu Kia hợp với Apple hơn là Hyundai. Hyundai vốn được nhìn nhận như một thương hiệu luôn ưu tiên sự tiện nghi và sang trọng, nhằm mang lại trải nghiệm lái dễ chịu cho người dùng. Trong khi đó, Kia hướng tới những khách hàng trẻ, với thiết kế các mẫu xe mang phong cách thể thao và sáng tạo.

Bài liên quan
Đang được quan tâm