Kia Carens mới 2022 dần lộ diện

(Dân trí) - Chỉ vài ngày sau khi công bố video teaser, hãng xe Hàn Quốc đã tiếp tục tung ra một số hình ảnh phác họa của Carens thế hệ mới.

Kia Carens mới 2022 dần lộ diện - 1

Kia Carens mới 2022 được giới thiệu là SUV, thay vì xe đa dụng như trước.

Về hình thức, Kia Carens mới đã có bước tiến xa so với thế hệ trước (2012-2018), khi còn là một mẫu minivan gia đình cỡ nhỏ. Thế hệ mới mang kiểu dáng SUV, với gầm cao, phong cách hiện đại, sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Kia - "Opposites United".

Dải đèn chiếu sáng ban ngày DRL kéo xếch lên hai bên nắp ca-pô, trong khi đèn pha mở rộng về phía vòm chắn bùn bánh trước. Ở đầu xe, hốc gió bên dưới trông như được viền nhôm. Trong khi đó, cột A màu đen một mặt thống nhất phong cách với vòm bánh xe và bậu cửa, mặt khác tạo hiệu ứng nóc xe thả nổi.

Kia Carens mới 2022 dần lộ diện - 2

Đuôi xe được tạo hình rắn rỏi, cứng cáp.

Bản vẽ phác họa cho thấy xe có trục cơ sở khá dài, đủ để lắp 3 hàng ghế. Ở phía sau xe, cụm đèn hậu hiện đại được nối với nhau bằng một dải mảng ko rõ là đèn hay chỉ là tấm phản quang. Cản sau cũng có chi tiết viền kim loại như hốc gió ở mũi xe.

Bên trong xe, vô lăng và các chi tiết phần cứng về cơ bản giống Seltos. Điều này cũng khá dễ hiểu khi hai mẫu xe này được cho là dùng chung cơ sở gầm bệ. Tuy nhiên, Carens mới có thiết kế táp-lô hiện đại hơn, với màn hình thông tin - giải trí 10,25 inch tràn viền, cùng các chi tiết crôm trên cánh cửa.

Kia Carens mới 2022 dần lộ diện - 3

Nội thất có thiết kế đơn giản, hiện đại.

Kia Carens thế hệ mới 2022 được thiết kế tập trung nhiều vào không gian bên trong và tính thực dụng. Xe sẽ có 7 chỗ ngồi.

Ông Karim Habib, Giám đốc Trung tâm Thiết kế của Kia, cho biết: "Kia Carens thể hiện đúng những gì khách hàng ngày nay mong muốn ở các mẫu xe 3 hàng ghế".

Kia Carens thế hệ mới 2022 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16/12 tới tại Gurugram, Ấn Độ.