Thứ năm, 10/06/2021 - 10:58

Khoảnh khắc "nhường cơm sẻ áo" của người đi xe máy làm cộng đồng xúc động

Dân trí

Một chiếc áo mưa cho đi không chỉ giúp ba người đi trên xe máy đỡ ướt lạnh, mà còn khiến nhiều người chứng kiến thấy ấm lòng giữa ngày mưa gió.

Sự việc diễn ra trên một con đường ở TPHCM vào sáng 8/6 vừa qua đã được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại và clip lập tức gây sốt khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Hành động "nhường cơm sẻ áo" làm ấm lòng người đi xe máy trời mưa.

Sau khi xem clip, nhiều người dùng mạng xã hội cũng kể lại những dịp bản thân từng được người không quen biết giúp đỡ, chia sẻ khi gặp khó khăn trên đường và cho biết đó là những khoảnh khắc đẹp, thắp lên niềm tin trong cuộc sống.

"Ba năm trước, khi đang đứng trú mưa trước nhà dân, mình cũng được một anh đưa cho cái áo mưa, mình chưa kịp hỏi tên thì anh ấy đi luôn. Thấy xã hội vẫn còn nhiều người tốt", tài khoản Facebook Trần H. chia sẻ.

"Thấy mà muốn khóc. Đời vẫn còn nhiều người đáng để ta ngưỡng mộ dù họ không giàu về tiền bạc, không phải đại gia hay người nổi tiếng", tài khoản Facebook Hoàng Tuấn bình luận.

"Sáng ra xem được những video ấm áp tình người như thế này thì cả ngày sẽ có tinh thần lắm đây ạ", một tài khoản khác bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có một số người chia sẻ những trải nghiệm buồn khi tham gia giao thông trời mưa, như bị xe phóng nhanh tạt nước bẩn ướt hết người, nhưng hy vọng rằng hình ảnh đẹp như trong clip trên sẽ giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

"Lan tỏa những giá trị tốt, xã hội sẽ tốt đẹp và yên bình hơn. Mong yên bình, an lạc, hạnh phúc đến với mọi nhà!" - một tài khoản Facebook bình luận.

"Đi chậm lại để thấy cuộc sống tươi đẹp hơn!" - một tài khoản khác bình luận.

Nhật Minh

Nguồn video: OFFB

Đáng quan tâm