Thứ tư, 08/07/2020 - 09:24

Jaguar Land Rover "nhòm ngó" cựu lãnh đạo Audi và BMW

Dân trí

CEO hiện tại của Jaguar Land Rover, ông Ralf Speth sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 tới, nên hãng xe Anh quốc đang khẩn trương tìm kiếm người thay thế.

Jaguar Land Rover nhòm ngó cựu lãnh đạo Audi và BMW - 1

Jaguar Land Rover được cho là đang nhắm tới một loạt lãnh đạo cấp cao của các hãng xe sang khác; trong đó có cựu CEO của Audi - Bram Schot (ảnh trên), và cựu giám đốc phát triển của BMW là Klaus Froehlich, người đã rời hãng xe Đức từ tháng trước. Thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra ngay trong tuần này.

Sở dĩ Speth nghỉ hưu là do chính sách của Tata Motors, công ty mẹ của JLR, dù tới đây, ông sẽ trở thành phó chủ tịch JLR (không tham gia điều hành).

Theo Financial Times, ngoài Froehlich và Schot, JLR còn nhắm đến Nick Rogers - giám đốc kỹ thuật của công ty, và Fred Schulze - giám đốc sản xuất tại nhà máy của Audi ở Ingolstadt, Đức. 

Froehlich và Schot đều đã thôi việc tại các hãng xe sang Đức hồi đầu năm nay. Ông Schot đã từng là giám đốc bán hàng và marketing của Audi trước khi đảm nhiệm vị trí CEO tạm thời của Audi sau khi các công tố viên của Đức bắt giữ cựu CEO Rupert Stadler do liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải (dieselgate).

Hồi tháng 4, Schot đã bị ông Markus Duesmann, cựu lãnh đạo BMW chiếm mất vị trí CEO ở Audi.

Danh sách trên cho thấy JLR chỉ nhắm tới những người từng lãnh đạo các hãng xe sang khác. Đây cũng chính là chính sách tuyển dụng của JLR kể từ khi bị Ford bán cho Tata Motors vào năm 2008.

Jaguar Land Rover nhòm ngó cựu lãnh đạo Audi và BMW - 2

Cựu giám đốc phát triển của BMW - ông Markus Duesmann

Nhật Minh

Theo Autonews

Từ khóa: