Thứ bảy, 01/03/2014 - 12:51

Hyundai bị xếp hạng thấp vì Sonata

Dân trí

Những trục trặc mà người tiêu dùng phản ánh về xe Sonata phiên bản 2011 là nguyên nhân chính khiến Hyundai chỉ được xếp hạng thứ 27/32 theo kết quả khảo sát của J.D. Power về độ tin cậy của các mẫu xe hơi tại Mỹ năm 2014.

Hyundai bị xếp hạng thấp vì Sonata

Các chủ xe Hyundai đã báo trung bình 169 vấn đề trục trặc trên 100 chiếc xe trong kết quả khảo sát lỗi của J.D. Power & Associates đối với xe sở hữu trong 3 năm. Đây là năm thứ hai khách hàng báo nhiều lỗi của xe Hyundai hơn, sau khi đã có sự cải thiện trong thời gian từ năm 2009 đến 2012.

Sonata 2011 không phải là mẫu xe duy nhất khiến Hyundai bị xếp hạng thấp trong cuộc khảo sát này của J.D. Power & Associates. Elantra 2011 cũng góp phần. Cả hai mẫu xe này đều ra mắt thị trường Mỹ dưới phiên bản 2011 và được lắp ráp tại nhà máy của Hyundai ở Alabama, Mỹ.

Một đại diện của Hyundai nói rằng công ty rất thất vọng trước kết quả khảo sát nói trên, và đang trong quá trình rà soát từng vấn đề để tìm ra giải pháp xử lý tận gốc, từ đó tăng chất lượng sản phẩm và cải thiện các quy trình sản xuất.

Phó chủ tịch Hyundai, ông Chung Eui-sun, đã tới nhà máy Alabama hồi tuần trước, nhưng công ty không tiết lộ mục đích của chuyến đi này.

Việc xe bị báo có trục trặc ngay trong năm đầu tiên ra mắt là khá hiếm và mẫu Sonata bị báo nhiều vấn đề hơn thông thường đối với Hyundai, theo lời ông Dave Sargent, phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực ô tô của J.D. Power cho biết. Tuy nhiên, ông Sargent từ chối nên cụ thể những hỏng hóc mà chủ xe Sonata báo nhiều nhất là gì.

An Nhiên

Theo Automotive News

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  
Tâm lí đợi chờ