Tình huống giao thông

Hú hồn máy kéo cán qua đầu người đàn ông đi xe máy, mũ bảo hiểm cứu mạng

(Dân trí) - Nếu bạn cho rằng chỉ đi xe máy trong phố với tốc độ thấp, không cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đúng quy cách thì hãy xem tình huống tai nạn "đứng tim" trong clip sau.

Sự việc xảy ra hôm 14/9 ở Dahod, Ấn Độ và được camera giám sát ghi lại. Theo đó, người đàn ông điều khiển xe máy chở vợ con phía sau đã có phần chủ quan khi lao thẳng xe vào vũng nước, không lường trước sẽ có chướng ngại vật bên dưới, nên loạng choạng tay lái rồi ngã vào gầm máy kéo đang đi tới từ hướng ngược lại.

Khoảnh khắc người đàn ông điều khiển xe máy bị bánh xe chẹt qua đầu thực sự khiến người xem "đứng tim". Tuy nhiên, may mắn là nhờ đội mũ bảo hiểm cả đầu nên người đàn ông đi xe máy đã giữ được mạng sống. Hình ảnh sau đó cho thấy, với sự hỗ trợ của người đi đường, người này đã đứng lên được, có vẻ không sao.

Sự việc cho thấy tầm quan trọng của việc dùng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, bởi lẽ nếu không có mũ bảo hiểm, rất có thể người đi xe máy trong clip đã bị thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong dưới bánh xe máy kéo.

Tin liên quan
Đang được quan tâm