Honda sẽ lại làm mẫu SUV lớn hơn CR-V?

(Dân trí) - Hãng xe Nhật Bản đang thể hiện thái độ rất nghiêm túc trong kế hoạch hồi sinh Passport - mẫu SUV lớn hơn CR-V; và nhiều khả năng các thị trường đầu tiên đón chào mẫu xe này sẽ Mỹ và Canada.

Honda sẽ lại làm mẫu SUV lớn hơn CR-V? - 1

Mẫu Passport của Honda đã từng xuất hiện tại thị trường quan trọng bậc nhất của hãng là Bắc Mỹ, với hai thế hệ, kéo dài từ năm 1994 đến năm 2002.

Đây là mẫu SUV nằm ở phân khúc mà CR-V và Pilot bỏ ngỏ, trong khi các đối thủ Toyota Hightlander, Ford Edge, Nissan Murano… đang "tung hoành" tại Mỹ.

Honda cho biết, mẫu Passport sẽ chính thức quay trở lại Bắc Mỹ vào năm 2019 tới đây và mẫu xe này, sẽ ngắn hơn chiếc Pilot khoảng 15 cm, chỉ có 2 hàng ghế trong khi trang bị động cơ có vẻ sẽ là V6 3.5L và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian lấy lại từ mẫu Pilot (280 mã lực 328 Nm) nếu muốn có thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ khác.


Nội thất của mẫu Passport sản xuất năm 2000

Nội thất của mẫu Passport sản xuất năm 2000

Hiện Honda đã khẳng định kế hoạch giới thiệu Pasport tại các đại lí của mình tại Bắc Mỹ vào tháng 11 năm nay trước khi chính thức đến tay khách hàng vào đầu năm 2019. Ngoài ra, hãng xe Nhật cho biết chỉ có các khách hàng Bắc Mỹ có cơ hội sở hữu mẫu SUV này, nhưng hãng cũng không khẳng định việc trong tương lai sẽ không bán mẫu Passport này ở các thị trường khác.

Như Phúc
Tổng hợp

Honda sẽ lại làm mẫu SUV lớn hơn CR-V? - 3