Honda ngừng bán xe Accord tại châu Âu

(Dân trí) - Honda đã ra thông báo chuẩn bị loại mẫu Accord khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu. Phiên bản Accord dành cho thị trường châu Âu đang được bán tại các thị trường khác cũng bị loại bỏ.

Xe Honda Accord phiên bản châu Âu dùng
chung nhiều phụ tùng với Acura TSX.

Xe Honda Accord phiên bản châu Âu dùng chung nhiều phụ tùng với Acura TSX.

Tại một số khu vực thị trường, như châu Âu, xe Accord có cả hai phiên bản: sedan và station wagon (ảnh trên), cả bản động cơ xăng và diesel.

Tại các thị trường khác, như Úc, xe Accord phiên bản châu Âu chỉ có bản sedan, nhưng được bán cùng với một phiên bản sedan khác. Số liệu bán hàng cho thấy chiến lược "hai sản phẩm" khá hiệu quả tại Úc, và Honda cho biết, việc xe Accord phiên bản châu Âu bị khai tử là do doanh số tại châu Âu quá thấp.

"Thực tế là vì xe Accord phiên bản châu Âu không được phân phối tại Mỹ, nên thị trường chính của nó là châu Âu, trong khi phân khúc này đang sụt giảm, nên cuối cùng phải khai tử phiên bản này trên phạm vi toàn cầu," ông Stephen Collins - Giám đốc Honda phân nhánh Úc - cho biết.

Honda hiện chưa có kế hoạch sản phẩm thay thế Accord phiên bản châu Âu. Ông Collins tiết lộ, nhiều người trong công ty tin rằng xe Accord nên được thay thế bằng một mẫu mới phát triển dựa trên Acura TLX. Tuy nhiên, gần đây, tin đồn này đã bị lãnh đạo công ty bác bỏ.

Tại thị trường Úc, tới đây sẽ chỉ còn xe Accord phiên bản Mỹ. Honda chưa cho biết có loại bỏ hẳn phân khúc sản phẩm này tại châu Âu luôn không, hay thay đổi phiên bản Mỹ cho phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu. Kịch bản thứ hai có vẻ khả thi hơn.

Dự kiến việc sản xuất xe Accord phiên bản châu Âu sẽ chính thức dừng lại vào đầu năm sau.

Nhật Minh

Theo Leftlane