Honda đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Lái xe an toàn

(Dân trí) - Trong suốt hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, cùng với việc nỗ lực tạo ra những sản phẩm an toàn và chất lượng hàng đầu, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân, Honda Việt Nam (HVN) luôn chú trọng và tiên phong trong việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động hướng dẫn LXAT cho mọi người dân tham gia giao thông.

Honda đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Lái xe an toàn - 1
HEAD Kim Điệp hướng dẫn đội mũ bảo hiểm cho học sinh.JPG

Với hơn 790 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), HVN đã nỗ lực triển khai mạnh mẽ các chương trình tuyên truyền và hướng dẫn Lái xe an toàn (LXAT) trên khắp nơi trên cả nước. Nhằm ghi nhận những đóng góp của các Cửa hàng trong hoạt động đào tạo LXAT, Honda Việt Nam đã đánh giá và tuyên dương các HEAD hoạt động tích cực nhất của quý II năm 2019 tại 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Chỉ trong ba tháng 4, 5, 6 năm 2019, hoạt động LXAT của Honda Việt Nam và các HEAD thực sự sôi nổi với sự gia tăng mạnh mẽ cả về số lượng chương trình và số học viên được đào tạo. Theo đó, trong quý II, đã có 2.519 chương trình được tổ chức cho 615.895 học viên cả nước, trong đó các HEAD khu vực phía Nam đã có 938 chương trình (chiếm 37,24%)  đào tạo cho  213.875 học viên (chiếm 34,73%), tại miền Bắc, có 996 chương trình (chiếm 39,54%) đào tạo cho 269.481 người (chiếm 43,75%) và tại miền Trung, có 585 chương trình (chiếm 23,22%)  đào tạo cho 132.539 người (chiếm 21,52%).

Honda đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Lái xe an toàn - 2
HEAD Lộc Thịnh đào tạo lý thuyết cho người dân.JPG

Tại khu vực phía Bắc, HEAD Hùng Mạnh tại Sơn La là HEAD có hoạt động LXAT tích cực nhất quý II tổ chức 32 chương trình cho 9.536 khách hàng và học sinh. Tại miền Trung, Hệ thống HEAD Lộc Thịnh thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục nhất quý với 28 chương trình đào tạo cho 4.201 học sinh các cấp và người dân địa phương. Và tại khu vực phía Nam xuất sắc nhất quý là HEAD Kim Điệp #5 thuộc Kiên Giang khi triển khai 32 chương trình cho 2.689 khách hàng và học sinh các cấp.

Honda đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Lái xe an toàn - 3
HEAD Hùng Mạnh tiến hành hoạt động thực hành trên sân thực hành.jpg

Bên cạnh các hoạt động tư vấn LXAT trước khi giao xe (PDSA) và hướng dẫn luyện tập kỹ năng tham gia giao thông an toàn, trải nghiệm qua các tình huống giao thông trên máy tập lái xe (RT) thì các HEAD còn tích cực phối hợp với Honda Việt Nam để triển khai các chương trình đào tạo trong trường học dành cho học sinh tiểu học và trung học, phối hợp với các tổ chức Đoàn đội địa phương nhằm phổ biến kiến thức và luyện tập kỹ năng LXAT cho Đoàn viên thanh niên.

Những kết quả đạt được không chỉ thể hiện nỗ lực to lớn mà còn là cam kết của mỗi HEAD trong việc góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân địa phương, dần xây dựng văn hóa giao thông cho cộng đồng góp phần kéo giảm tai nạn giao thông ở từng địa phương. 

TTDN

Đang được quan tâm