Hình ảnh đầu tiên của Mazda3 thế hệ mới

(Dân trí) - Mazda từng xác nhận rằng phiên bản sedan của mẫu Mazda3 mới, đời 2010, sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) vào tháng sau, nhưng ngày 8/10, chiếc xe đã gây ngạc nhiên tại Triển lãm ô tô Sydney ở Úc, dù mới chỉ dưới dạng hình ảnh.

Xe thật và các thông số kỹ thuật chi tiết sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra vào cuối tháng sau, đúng như tuyên bố của Mazda.

 

Còn được biết đến với tên gọi Axela tại Nhật Bản, giờ đây Mazda3 lần đầu tiên được thiết kế lại kể từ khi thế hệ thứ nhất có mặt trên thị trường vào năm 2003, để thay thế cho mẫu Mazda 323.

 

Xe Mazda3 thế hệ thứ hai có nhiều nét mới cả về hình thức và động cơ. Phiên bản hatchback 5 cửa sẽ ra mắt khi gần đến ngày chính thức có mặt trên thị trường, dự kiến vào đầu năm sau.

 

Qua các hình ảnh vừa được công bố tại Sydney, có thể thấy xe Mazda3 sedan thế hệ thứ hai có hình thức sắc nét hơn phiên bản hiện tại và gần như giống hệ Mazda6, chỉ khác là kích thước nhỏ hơn. Đầu xe có nét giống Mazda RX-8.

 

Hình ảnh đầu tiên của Mazda3 thế hệ mới  - 1
 
Hình ảnh đầu tiên của Mazda3 thế hệ mới  - 2
 

Tại Úc, Mazda3 là mẫu xe du lịch bán chạy thứ 3, sau Holden Commodore and Toyota Corolla. Đây cũng là mẫu xe chiếm tới 1/3 tổng sản lượng toàn cầu của Mazda.

 

Giới quan sát cho rằng dù Mazda gọi đây là xe Mazda3 thế hệ mới nhưng vẫn sử dụng cơ sở gầm bệ hiện tại - dùng chung với Ford Focus and Volvo S40.

 

Mazda3 đời 2010 sẽ vẫn có bản động cơ xăng I4 2.0L ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, cho công suất cực đại dự kiến tăng nhẹ, lên khoảng 110kW, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu giảm khoảng 10% so với phiên bản hiện tại. Ngoài ra còn có thêm bản động cơ 2.5L để thay thế cho động cơ 2.3L hiện nay.

 

Bên cạnh đó là động cơ turbodiesel I4 2.2L mới, cho công suất khoảng 136kW, nhưng Mazda không nói gì tới việc sẽ thay thế phiên bản động cơ turbodiesel 2.0L công suất 105kW hiện tại.

 

Nhật Minh

Theo Drive

Đang được quan tâm