Thứ hai, 29/01/2018 - 14:00

Hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai của Honda

Dân trí

Hãng xe Nhật Bản đã hé lộ nguyên mẫu (promotype) của chiếc Insight, với những thiết kế được coi là “kim chỉ nam” cho các mẫu xe du lịch thế hệ tiếp theo của Honda.

Hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai của Honda - 1

Honda cho biết đây mà mẫu xe hội tụ tất cả những thiết kế mới, với những đường nét cơ bản nhất sẽ xuất hiện cho các mẫu xe lăn bánh vào năm 2019 tới đây. Sự thay đổi này, nếu thành sự thật, tức là hãng xe Nhật Bản có vẻ “bắt đầu” tham gia cuộc chơi với các hãng xe Hàn ở việc thay đổi mẫu mã liên tục.

Honda Insight có phần mũi xe thiết kế mới khá thể thao, cụm đèn pha LED kết nối liền mạch với lưới tản nhiệt thiết kế mới tiết diện to bản. Đặc biệt, cụm đèn sương mù thiết kế hoàn toàn mới với sự tương đồng ở các mẫu sedan cỡ lớn và xe thể thao của Honda; ngoài ra, vị trí đó còn có thêm hai dải đèn LED hỗ trợ cho dù đèn chiếu sáng ban ngày vẫn tiếp tục xuất hiện bên trong cụm đèn pha.

Hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai của Honda - 2

Ở hai bên hông, cụm gương chiếu sáng tích hợp đèn báo rẽ có thiết kế có nhiều đường nét hơn (có vẻ sẽ phù hợp với các mẫu xe lớn như Civic hay Accord, hơn là mẫu xe nhỏ City), bắt đầu cho một loạt các đường gân tao hình khối kể cả trên cánh của và nẹp cửa, kép dài đến tận các hốc lốp để rồi “chốt” sự chú ý vào thiết kế phía sau, mềm mại và lôi cuối hơn, khác phục thiết kế “ngoài hành tinh” như trên các mẫu Civic và Accord hiện tại. Đặc biệt, thiết kế đuôi xe kiểu fastback khiến chiếc xe vẫn giữ được dáng vẻ thể thao và năng động.

Hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai của Honda - 3

Bên trong chiếc Honda Insight, cho dù vẫn có các thiết kế mới nhưng trên bảng đồng hồ, cụm điều khiển hệ thống điều hòa và cả các nút bấm trên tay lái vẫn kế thừa các chi tiết thiết kế của các mẫu xe du lịch hiện tại của Honda. Điều này giúp khách hàng giữ được cảm giác quen thuộc và gần gũi, cho dù nếu quan sát kỹ, các phím bấm, đường nét trong nội thất của Insigh được trau chuốt kĩ càng hơn.

Honda hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai

Về thiết kế động cơ của Insight, cho dù Honda không hé lộ bất cứ thông tin nào, nhưng nhiều khả năng là ngoài động cơ xăng 1.5L tăng áp hiện tại, sẽ có một bản hybrid, không như mẫu Civic thế hệ hiện tại đang để đối thủ Toyota Prius qua mặt.

Như Phúc
Tổng hợp

Hé lộ thiết kế mới cho các mẫu xe du lịch trong tương lai của Honda - 4