Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam

(Dân trí) - Sau Fiesta, mẫu xe đầu tiên trong chuỗi sản phẩm toàn cầu One Ford tại Việt Nam, Ford tiếp tục công bố kế hoạch giới thiệu xe All New Ranger.

Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 1
 
Không giống như mẫu Fiesta được sản xuất tại nhà máy của Ford ở Hải Dương, những chiếc Ranger mới sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, công xưởng xe bán tải (pick-up) của thế giới.

Việc nhập khẩu xe từ Thái Lan không quá xa lạ, với Ranger cũng được nhập nguyên chiếc cách đây 3 năm. Và danh sách xe bán tải xuất xứ từ Thái Lan cạnh tranh tại Việt Nam được nối dài với những cái tên như Hilux, D-Max, BT50…

Trong vòng 10 năm kể từ khi là chiếc xe bán tải hai cầu đầu tiên ra mắt, Ford Ranger đã qua 5 lần thay đổi, với hơn một vạn xe bán ra. Mẫu xe này chiếm khoảng 25% thị phần bán tải tại Việt Nam với nhiều mục đích sử dụng, nhưng tập trung chủ yếu trong việc chuyên chở.

All New Ranger, sản phẩm thứ hai trong chuỗi 5 sản phẩm toàn cầu của Ford được phát triển dựa trên những tiêu chí hoàn toàn mới và mang tính đột phá: Chất lượng, An toàn, Tiết kiệm và Thông minh… những yếu tố dường như hợp với những chiếc xe du lịch nhiều hơn là một chiếc xe bán tải.

Trên thế giới, xe Ford Ranger mới có ba loại động cơ, bao gồm: 2.2 diesel, 2.5 xăng và 3.2 diesel, đi cùng các lựa chọn hộp số sàn 5 cấp, số sàn 6 cấp, và số tự động 6 cấp. Tuy nhiên, Ford Việt Nam cho biết chỉ nhập duy nhất một loại động cơ 2.2 diesel với 4 lựa chọn trang bị khác nhau.
 
Ưu thế của Ranger mới gồm: hệ thống điều hòa tự động hai vùng độc lập, hệ thống điều khiển bằng giọng nói, hệ thống sáu túi khí, hệ thống cân bằng điện tử ESP, hệ thống hỗ trợ lên/xuống dốc, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống kiểm soát hành trình...
 
Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 2


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 3
 
Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 4
 
Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 5


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 6


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 7


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 8
 
Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 9


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 10
 
Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 11


Ford Ranger thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam - 12

Ford Việt Nam cho biết, những chiếc All New Ranger đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào khoảng cuối quý I năm sau. Hiện tại, giá bán của mẫu xe này chưa được tiết lộ. Tại thị trường Thái Lan, xe Ranger mới hiện có giá dao động từ 700.000 - 870.000 baht, tương đương 490 - 620 triệu đồng.

Việt Hưng