Cú bẻ lái xuất thần của lái xe container giúp tránh va chạm kinh hoàng

(Dân trí) - Chiếc xe con bị nước bắn lên che kín toàn bộ khiến nó trở nên vô hình trên đường nhưng may mắn là lái xe container đã phát hiện và kịp đánh lái để tránh tai nạn.

Tình huống xảy ra ngày 19/9 trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng) và đã được camera hành trình của chính chiếc xe đầu kéo ghi lại.

Tại thời điểm xảy ra, trời mưa to khiến mặt đường ngập nước. Video cho thấy chiếc xe container màu xanh đi ở làn số hai chạy rẽ nước, tạo thành các đợt sóng trắng xóa. Dường như không có phương tiện đi bên cạnh.

Cú bẻ lái xuất thần của xe container giúp tránh được va chạm kinh hoàng

Tuy nhiên, chỉ khi chiếc xe đầu kéo có gắn camera hành trình tiến lại gần, chiếc xe con màu đen mới lộ ra. Lúc này, tài xế xe con đang phanh lại để thoát khỏi những vạt nước che kín toàn bộ phương tiện của mình.

Trong khi đó lái xe container đã kịp đánh lái sang phải, tránh được vụ va chạm trong tích tắc.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên tán dương pha xử lý xuất thần của lái xe đầu kéo. “Chỉ một giây nữa thôi là có thể xảy ra tai nạn kinh hoàng rồi. Có lẽ lái xe container cũng được một phen hú vía”, Facebook Dương Nguyễn bình luận. 

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng trời mưa nhưng hai chiếc xe container xuất hiện trong video đều chạy với tốc độ rất nhanh. “Nước ngập như thế mà hình như hai xe đầu kéo vẫn chạy đua với nhau”, tài khoản Minh Tuyền chia sẻ. “Đó còn chưa kể xe container màu xanh đi nhanh làm nước bắn tung lên, làm mất tầm nhìn của xe khác”. 

Thành viên Quốc Lê bình luận rằng cú đánh lái của tài xế container đã giúp tránh được một vụ tai nạn kinh hoàng. “Tình huống này cho thấy khi lái xe cần thật tập trung, tuân thủ tốc độ và đặc biệt khi trời mưa thì cần đi chậm lại vì mặt đường với bánh xe kém ma sát, nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra”, anh viết.