Thứ ba, 08/12/2020 - 08:00

Chuỗi video hướng dẫn lái xe an toàn từ chuyên gia của Toyota Việt Nam

Dân trí

Không còn là những lý thuyết thông thường, Toyota Việt Nam chính thức ra mắt chuỗi video về an toàn giao thông, tổng hợp toàn bộ kiến thức thực tiễn để giải đáp câu hỏi: điều khiển ô tô như thế nào là đúng và an toàn?

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông (ATGT) trong cộng đồng; đồng thời, hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia, Toyota Việt Nam phát động chiến dịch tuyên truyền về ATGT với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Song song những hoạt động quen thuộc thường niên, điểm nhấn chính của chiến dịch là chuỗi video hướng dẫn về kỹ năng điều khiển ô tô bao gồm: Hướng dẫn về sử dụng chân ga, chân phanh, phương pháp điều chỉnh tư thế ngồi lái và Cách xác định và hạn chế điểm mù. Thông qua mỗi video, người xem có thể nhìn thấy được những lỗi cơ bản mà chính bản thân gặp phải trong thực tế hàng ngày.

Chuỗi video hướng dẫn lái xe an toàn từ chuyên gia của Toyota Việt Nam - 1
MC Quỳnh Chi nhận sự hướng dẫn từ chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của Toyota

Mỗi tình huống trong từng video đều được kết lại bằng một giải pháp cụ thể và sự hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia đào tạo lái xe an toàn từ Toyota. Không chỉ hướng dẫn tư thế ngồi chuẩn xác và cách điều khiển tầm nhìn đúng, các yếu tố quan trọng khác như phản ứng đánh lái nhanh, phương pháp xử lý tình huống khẩn cấp khi gặp chướng ngại vật… cũng được nhấn mạnh trong video.

Thông qua những lưu ý này, người lái có thể tự thực hành, điều chỉnh phương pháp lái xe chuẩn hơn, an toàn hơn; đồng thời lan tỏa đến cộng động bằng việc chia sẻ video rộng rãi để mọi người cùng nhận biết những thông tin hữu ích này.

Video hướng dẫn sử dụng chân ga, chân phanh từ chuyên gia của Toyota Việt Nam

Trong những năm qua, Toyota Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa có thể kể đến như Tuyên truyền thông điệp ATGT trên kênh VOV Giao thông, VTV, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT hay hoạt động giáo dục học sinh tiểu học "Toyota cùng em học an toàn giao thông".

Không chỉ truyền tải thông tin tích cực và kiến thức một cách đơn thuần, các hoạt động tập trung hướng tới thay đổi nhận thức, thói quen cơ bản của cộng đồng trong quá trình tham gia giao thông. Nhờ sự hỗ trợ, hợp tác của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền, các hoạt động tuyên truyền từ doanh nghiệp Nhật đã tiếp cận tới đông đảo đối tượng công chúng, nhận được đánh giá cao từ cộng đồng cùng nhiều đóng góp thiết thực.

Chuỗi video hướng dẫn lái xe an toàn từ chuyên gia của Toyota Việt Nam - 2
Hình ảnh từ clip hướng dẫn hạn chế điểm mù khi lái xe

Nói thêm trong lần phát động chiến dịch năm nay, đại diện Toyota Việt Nam cho biết: "Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nhìn nhận vai trò của Công ty đối với các vấn đề của xã hội, trong đó, ATGT được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua các chương trình tuyên truyền và nâng cao nhận thức hàng năm, Toyota hi vọng sẽ truyền tải cho mọi người kiến thức bổ ích, từ đó nâng cao trách nhiệm và ý thức của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông, tạo nên một văn hóa giao thông an toàn".

Trường Thịnh

Đáng quan tâm