Mỗi tuần một chuyện:

"Chèn lên luật pháp?"

(Dân trí) - Điều 18 khoản 4 luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: người điều khiển phương tiện không được dừng/đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường... Vậy mà lại không hiếm những hình ảnh như thế này tại Hà Nội.

Chèn lên luật pháp?


Chèn lên luật pháp?

Không những đè vạch, theo điều 18 Luật Giao thông đường bộ, chiếc xe này còn dính lỗi đỗ vào phần cấm trên hai đoạn đường giao nhau

Ngã tư Nguyễn Du - Trần Bình Trọng (Hà Nội), một con phố nhỏ nhưng mật độ xe qua lại khá đông, một chiếc ôtô đã đỗ chình ình ngay trên vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường, gây khó khăn không chỉ cho người đi bộ mà còn cho cả những phương tiên giao thông khác qua lại.
 
Bức xúc vì hiện tượng này xảy ra nhiều lần, bạn đọc Phúc Anh (email: nguyenthanhphuc@yahoo.com) đã gửi cho chúng tôi hai bức ảnh trên, kèm theo câu hỏi nhỏ: Chủ nhân chiếc xe này không hiểu luật hay cố tình vi phạm vì có sẵn tiền nộp phạt?
 
Thời gian qua, đã có không ít ý kiến phản ánh việc ý thức của người tham gia giao thông tại Hà Nội đang ngày càng kém đi. Nếu những hình ảnh như trên ngày một nhiều thì sẽ thật khó phản biện.
 
Việt Hưng
 

Để làm phong phú hơn thông tin, Dân trí hoan nghênh mọi sự đóng góp của bạn đọc trên cả nước. Bạn đọc có ảnh hoặc clip đáng nhớ về giao thông hãy gửi cho chuyên mục Xe++ theo địa chỉ oto@dantri.com.vn để chia sẻ.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Dòng sự kiện: Mỗi tuần một chuyện
Đọc thêm