Mỗi tuần một chuyện

Chỉ có ở Hà Nội?

(Dân trí) - Đường mới, cột điện mới, đường sắt trên cao cũng mới nốt..., nhưng rõ ràng chỉ có điều bất ổn và "tầm nhìn" về quy hoạch thì vẫn cũ rích.

Bạn đọc Đình Quý (Hà Nội) gửi cho chuyên mục Mỗi tuần một chuyện những bức ảnh chụp tại ngã tư Hào Nam - Đê La Thành (Hà Nội), nơi bất cứ người dân nào đi qua đây cũng phải bật cười vì khả năng "sáng tạo" của các nhà quản lí, một sự chen chúc đến vô lí giữa con đường mới trải nhựa chưa kịp hoàn thiện và một  cột điện cũng mới cứng đè thẳng vào con đường như một cái nhọt vô duyên nằm không đúng chỗ.

Chưa hết, bạn Thanh Hương - một người hoạt động lâu năm trong ngành điện lực còn phát hiện ra sự bất hợp lí giữa quy định về hành lang an toàn lưới điện cùng với tuyến đường sắt trên cao trị giá hàng nghìn tỷ đang trong giai đoạn gấp rút ngay bên dưới chân cột điện này. 

Vấn đề là với "địa điểm vàng" này ngành điện hay ngành giao thông sẽ phải "đánh trống thu quân" bởi cột đúng thì phải bỏ đường, mà giữ đường thì rõ ràng cột là thừa.

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, trong một quá trình phức tạp và rối rắp để tìm cho ra lỗi của ai, trách nhiệm của bên nào thì kết cục vẫn là Nhân dân và Nhà nước phải bỏ tiền sửa chữa những sai lầm "bí hiểm" này.

Cột điện xây mới ngay bên trên tuyến đường sắt trên cao tại ngã tư Hào Nam - Đê
La Thành

Cột điện xây mới ngay bên trên tuyến đường sắt trên cao tại ngã tư Hào Nam - Đê La Thành

<v:shape
 id=_x0000_i1026 type=#_x0000_t75 style='width:24pt;height:24pt'>

Phần đường mới đổ nhựa, mở rộng làn cho người dân tránh ùn tắc
 thì nay không thể sử dụng được khi cột điện chiếm lĩnh

Theo bạn cuộc chiến này bên nào sẽ chiến thắng? Cột điện hay đường sắt trên
cao?

Theo bạn cuộc chiến này bên nào sẽ chiến thắng? Cột điện hay đường sắt trên cao?

Việt Hưng

Để làm phong phú hơn thông tin, Dân trí hoan nghênh mọi sự đóng góp của bạn đọc trên cả nước. Bạn đọc có ảnh hoặc clip đáng nhớ về giao thông hãy gửi cho chuyên mục Xe++ theo địa chỉ oto@dantri.com.vn để chia sẻ. 
Xin chân thành cảm ơn!

 

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam


Dòng sự kiện: Mỗi tuần một chuyện
Đọc thêm