Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:57

Cha say rượu lái xe, con nhắn tin cầu cứu cảnh sát

Dân trí

Ngồi trên chiếc xe do người cha đang say rượu điều khiển, 2 đứa trẻ hoảng sợ, không còn cách nào khác nên đã nhắn tin cho cảnh sát nhờ chặn chiếc xe của cha mình lại.

Mackenzie Behrens, 14 tuổi và em trai Ethan, 12 tuổi, đang trong hành trình cùng cha đi từ bang Nebraska đến Colorado (Mỹ); và người cha - Jason Behrens lại say rượu.

Hoảng sợ trước sự an toàn của cả 3 người, 2 đứa trẻ đã liên tục yêu cầu cha dừng lại nhưng do hơi men, Jason đã phớt lờ 2 đứa con của mình và vẫn tiếp tục lái xe đi.

“Chúng cháu đã nói với bố rằng chúng cháu không muốn đi nữa vì ông ấy đang say rượu và chúng cháu không muốn chết”, Mackenzie chia sẻ.

Hai chị em Mackenzie và Ethan cùng người cha của mình
Hai chị em Mackenzie và Ethan cùng người cha của mình

Hai đứa trẻ cho biết cha của mình lái xe loạng choạng và thường xuyên chuyển làn đường mà không có tín hiệu.

Không còn cách nào khác, cô bé Mackenzie đã sử dụng điện thoại của mình để nhắn tin đến cảnh sát, mô tả tình trạng của cha mình và cầu xin cảnh sát giúp đỡ.

Lực lượng cảnh sát đã lập tức phản hồi tin nhắn của cô bé, nhưng gặp khó khăn để truy tìm dấu vết của những đứa trẻ và chiếc xe, vốn được Jason thuê. Cảnh sát đã liên hệ với 2 đứa trẻ, yêu cầu cha mình hãy dừng lại đâu đó để mua thức ăn, nên Mackenzie làm theo và xe dừng lại tại một cửa hàng Burger King bên đường, cũng là thời điểm cảnh sát xuất hiện để “giải cứu” hai đứa trẻ.

Người cha Jason Behren đã lập tức bị cảnh sát bắt giữ. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy nồng độ cồn trong cơ thể Jason cao gấp 3 lần giới hạn cho phép. Cảnh sát thậm chí còn tìm thấy một chiếc ly vẫn còn rượu ở trên xe.

“Đó là cha của chúng cháu, thật khó khăn nhưng chúng cháu buộc phải nhờ đến cảnh sát”, cậu bé Ethan chia sẻ về quyết định nhờ cảnh sát can thiệp của hai chị em.

Hiện hai đứa trẻ đang được người mẹ chăm sóc, người đã rất tức giận trước hành động của chồng mình nhưng cho biết trên tất cả, hai đứa con của cô vẫn an toàn.

Cha say rượu lái xe, con nhắn tin cầu cứu cảnh sát

T.Thủy
Theo Mirror

Say xỉn lái xe là tội ác

Mới nhất