Chặng 14 mùa giải F1 2021:

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép

(Dân trí) - Hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay là Max Verstappen và Lewis Hamilton đều bị loại sớm khỏi chặng Italy GP do va chạm với nhau. Từ đó, McLaren rộng đường lập kỳ tích...

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 1

Chặng 14 - Formula 1 Heineken Gran Premio D'italia 2021 diễn ra trên đường đua Monza ở Italy. Đường đua này dài 5,793km, gồm 11 khúc cua; các tay đua sẽ phải chạy 53 vòng (Ảnh: F1).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 2

Chặng đua ở Monza vừa qua có lẽ sẽ là kí ức đáng quên nhất của Verstappen (đội Red Bull) khi anh bị Daniel Ricciardo giành mất vị trí dẫn đầu ngay ở khúc cua đầu tiên sau vạch xuất phát, rồi sau đó, đến vòng thứ 26 lại va chạm nghiêm trọng với xe của Hamilton, khiến cả hai phải bỏ cuộc sớm (Ảnh: EPA).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 3

Lỗi của đội ngũ kỹ thuật Mercedes khiến Hamilton phải ở lại trong pit hơn 4 giây, và thời khắc anh rời pit gặp Verstappen trên đoạn đường thẳng đã trở thành bước ngoặt của chặng đua. Việc Hamilton ép Verstappen ở khúc cua đầu tiên đã khiến hai xe va vào nhau, dẫn tới tai nạn nghiêm trọng (Ảnh: Reuters).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 4

Liên tục dẫn đầu từ sau khi xuất phát cho tới lúc cán đích trên đường đua Monza là điều mà chính tay đua Ricciardo của đội McLaren cũng không ngờ đến (Ảnh: F1).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 5

Trong khi đó, Lando Norris đã dễ dàng vượt qua Charles Leclerc để chiếm vị trí thứ 2 ngay khi cuộc đua bắt đầu lại sau va chạm của Verstappen và Hamilton (Ảnh: F1).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 6

Ricciardo đã ăn mừng chiến thắng chặng Italy GP theo cách truyền thống của mình - uống champagne bằng giày, sau đó tới đồng đội Lando Norris (Ảnh: AP).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 7

Đây là chiến thắng đầu tiên của đội McLaren sau gần 9 năm chờ đợi, kể từ khi Jenson Button cán đích đầu tiên tại chặng Brazil vào năm 2012, và là chiến thắng đầu tiên của Ricciardo từ sau chiến thắng trên đường đua Monaco vào năm 2018 (Ảnh: Reuters).

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 8

Ricciardo cán đích trước Norris 1,747 giây và trước tay đua Valtteri Bottas của Mercedes 4,921 giây (Ảnh: AP).

Kết quả chặng 14 mùa giải F1 2021 như sau:

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 9

Bảng xếp hạng các tay đua sau 14 chặng:

Các ngôi sao bỏ cuộc sớm, McLaren giành chiến thắng kép - 10

Những tình huống đáng chú ý trong chặng 14 mùa giải F1 2021:

Chặng 15 - Formula 1 VTB Russian Grand Prix 2021 sẽ diễn ra trên đường đua Sochi ở Nga, được phát sóng trực tiếp trên hệ thống truyền hình thể thao Fox Sports vào lúc 19 giờ ngày 26/9 (giờ Việt Nam). 

Tin liên quan
Đang được quan tâm