Bố mẹ mải xem xe, con gái 3 tuổi cào xước 10 chiếc Audi trong đại lý

(Dân trí) - Cái giá phải trả cho một cặp vợ chồng người Trung Quốc khi đưa con gái mới 3 tuổi cùng đi xem xe là hơn 230 triệu đồng bồi thường cho đại lý vì cô bé đã dùng đá cào xước sơn 10 chiếc Audi mới cứng.

Bố mẹ mải xem xe, con gái 3 tuổi cào xước 10 chiếc Audi trong đại lý - 1

Cuối tháng trước, một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã mang theo con gái nhỏ 3 tuổi cùng tới đại lý Audi; và trong lúc bố mẹ mải xem xe, cô bé đã nhặt một viên đá vẽ lên 10 chiếc xe mới trưng bày trong đại lý, khiến tất cả bị xước sơn. Trong số này có một chiếc Q3 và một chiếc Q8.

Đại lý đã đệ đơn kiện người cha và yêu cầu bồi thường. Dù các vết xước khá nhỏ, nhưng đại lý cho biết họ không thể bán các xe này như xe mới nữa một khi đã phải sơn lại. Nếu vẫn cố tình bán như xe mới, họ có thể bị kiện là quảng cáo sai sự thật và phải bồi thường cho khách hàng gấp ba lần giá xe.

Do đó, các xe này sẽ được bán như xe đã qua sử dụng và giảm giá khá nhiều. Đó là chưa kể đại lý sẽ phải trả tiền sơn lại xe.

Đại lý đã yêu cầu người cha bồi thường ít nhất 200.000 nhân dân tệ (hơn 660 triệu đồng) nhưng anh này không đồng ý. Cuối cùng, hai bên thoả thuận mức bồi thường là 70.000 nhân dân tệ (hơn 230 triệu đồng).

Bố mẹ mải xem xe, con gái 3 tuổi cào xước 10 chiếc Audi trong đại lý - 2

Một trong 10 chiếc Audi bị cô bé 3 tuổi dùng đá cào xước sơn

Nhật Minh

Theo 7News