Bất ngờ về chiếc xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ không phải xe con, cũng không phải SUV, mà là một mẫu bán tải.

Bất ngờ về chiếc xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ - 1

Với một mẫu ô tô được chuyển đổi thành xe cảnh sát, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ không chỉ dựa vào các thông số có sẵn, mà tự tiến hành kiểm tra toàn diện. Việc này bao gồm kiểm tra khả năng vận hành của xe, điều rất quan trọng khi cảnh sát truy đuổi tội phạm hay khi hỗ trợ nạn nhân.

Các cuộc kiểm gần đây nhất của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles và Sở cảnh sát Michigan đã bất ngờ cho thấy chiếc xe nhanh nhất chính là bán tải Ford F-150 phiên bản Police Responder.

Theo đó, xe có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong 5,4 giây, nhanh hơn các xe cảnh sát khác ít nhất 0,4 giây.

Bất ngờ về chiếc xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ - 2

Ngoài ra, chiếc xe bán tải này có khả năng đạt tốc độ 160 km/h trong 13,1 giây, nhanh hơn 0,8 giây so với mẫu xếp sau nó trong dàn xe của cảnh sát Mỹ. Các cuộc thử nghiệm của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles cũng cho thấy Ford F-150 Police Responder mất 14,44 giây để hoàn thành quãng đường 400m (chạy drag 1/4 dặm) - hình thức thường được dùng để kiểm tra khả năng bứt tốc của xe tại Mỹ. Thành tích này nhanh hơn 1 giây so với các phiên bản trước và nhanh hơn mẫu xếp sau nó 0,4 giây.

Bất ngờ về chiếc xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ - 3

Ford F-150 Police Responder mới ra mắt hồi tháng 3.

Ford F-150 Police Responder được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost V6 3,5 lít, cho công suất 405 mã lực và mô-men xoắn cực đại 678 Nm, cao hơn 25 mã lực và 41 Nm so với mẫu xe bán tải cảnh sát thế hệ trước.

Xe dùng hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa là 196 km/h, cao hơn 35,4 km/h so với thế hệ trước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm