Audi A3 được vinh danh là "Xe của năm 2014"

(Dân trí) - Qua mặt các đối thủ sừng sỏ như Mazda3 và BMW 4 series, mẫu Audi A3 đã được vinh danh là "Xe của năm 2014" (World Car of the Year 2014). Lễ trao giải diễn ra tại Triển lãm ô tô New York.

Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô New York 2014 diễn ra từ ngày 16-27/4 tại Mỹ, 69 nhà báo chuyên ngành đến từ 22 quốc gia đã bỏ phiếu bình chọn xe của năm, dựa trên nhiều tiêu chí.

Kết quả là Audi A3 đã vượt qua 23 ứng viên khác để giành danh hiệu danh giá này. Trong số các ứng viên bị rớt lại có: BMW i3, Cadillac CTS, Citroen C4 Picasso, Ford Fusion/Mondeo, Infiniti Q50, Jeep Cherokee, Lexus IS, Peugeot 308, Skoda Octavia... Hai đối thủ nặng ký nhất của Audi A3 ở vòng chung kết là BMW 4-Series và Mazda3.

Audi A3 được vinh danh là Xe của năm 2014

Sử dụng hệ khung gầm MBQ như VW Golf mới - mẫu xe đã giành danh hiệu "Xe của năm 2013", Audi A3 có 4 phiên bản: 3 cửa, 5 cửa, sedan và cabriolet. Đặc biệt, Audi trang bị cho mẫu xe cỡ nhỏ này rất nhiều bản động cơ, có lẽ là nhiều nhất hiện nay.

Tại thị trường Châu Âu, có các phiên bản động cơ xăng TFSI, động cơ diesel TDI, động cơ g-tron sử dụng gas tự nhiên và động cơ e-tron hybrid sạc điện. Các động cơ này kết hợp với các hộp số sàn hoặc tự động 6 và 7 cấp S-tronic. Khoảng một nửa các phiên bản đi cùng hệ dẫn động 4 bánh Quattro.

Ông Rupert Stadler - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Audi - chia sẻ: “Audi A6 là chiếc xe đầu tiên giành danh hiệu này và giờ đây Audi A3 lập lại thành tích đó. Audi A3 thể hiện thế mạnh kỹ thuật của Audi ở mọi khía cạnh, chứ không chỉ trong lĩnh vực công nghệ trọng lượng xe nhẹ, hệ thống truyền lực, hệ thống thông tin giải trí di động, và các hệ thống hỗ trợ tài xế”.

Hội An

Theo AutoEvolution

Tâm lí đợi chờ