Triển lãm ô tô New York 2014:

Land Rover Discovery Vision Concept chính thức ra mắt

(Dân trí) - Land Rover đã chính thức trình làng mẫu xe Discovery Vision Concept tại Triển lãm ô tô New York, mở đường cho sự ra đời của dòng xe Discovery giá rẻ.

Land Rover Discovery Vision Concept chính thức ra mắt

Về thiết kế bên ngoài, mẫu concept mới này của Land Rover có phần mũi tròn mềm mại lấy cảm hứng từ mẫu Evoque, hông xe cao, cụm đèn hậu nằm ngang và kiểu cột C giống ở xe Discovery thế hệ đầu tiên ra mắt tại Anh cách đây 25 năm. Đặc biệt, các nhà thiết kế của Land Rover đã bỏ cột B nên cửa sau mở ngược chiều với cửa trước.

Kiểu cửa hậu chia hai phần như trên xe LR4 hiện tại sẽ được thay thế bằng kiểu liền khối truyền thống. Ngoài ra, sàn cốp sau có thể trượt ra tạo thành một mặt bàn pinic khá tiện dụng.

Ở bên trong, táp-lô xe Discovery Vision Concept có một màn hình cảm ứng cỡ lớn giống như máy tính bảng, phục vụ hệ thống thông tin giải trí. Có thể điều khiển hệ thống này thông qua các miếng cảm ứng nhỏ trên vô lăng.

Cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng trong, ngoài xe; còn các chức năng cơ bản như xi-nhanh và đèn pha được điều khiển bằng cách sờ tay. Xe được trang bị cửa sổ trời trong suốt cỡ lớn.

Xe được thiết kế 7 chỗ ngồi (kiểu 2+3+2), với cabin bọc da cao cấp không thấm nước và dầu.

Đặc biệt, như

Đặc biệt, như Dân trí đã đưa tin, chiếc concept mới của Land Rover sẽ được tích hợp công nghệ “nắp ca pô trong suốt”. Công nghệ này được hỗ trợ bởi hệ thống camera lắp dưới gầm, phía trước xe. Hình ảnh mà camera ghi được sẽ hiển thị trên màn hình head-up ở chân kính chắn gió phía trước. Công nghệ mới này tạo cho người lái cảm giác có thể nhìn đường "xuyên" qua nắp capo và hệ thống động cơ. Theo giám đốc điều hành của Land Rover công nghệ mới này sẽ được trang bị cho các mẫu xe của hãng trong tương lai.

Land Rover chưa tiết lộ thông tin về động cơ và hệ truyền động của xe Discovery Vision Concept.

Phiên bản thương mại của mẫu xe này rất có thể sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris vào tháng 10 năm nay.

Bên cạnh đó, các mẫu xe mới của “gia đình Discovery” sẽ được Land Rover tiếp tục giới thiệu trong thời gian tới. Dự kiến Land Rover sẽ ra mắt hai mẫu xe thay thế cho LR2 và một chiếc SUV cỡ nhỏ, với chiều dài chỉ 3.962 mm.

Hội An


Hội An

Hội An


Hội An

Hội An

Hội An


Hội An

Hội An


Hội An


Hội An


Hội An

Theo Leftlane

Tâm lí đợi chờ

Đọc thêm
Đang được quan tâm