Yêu nhau 5 năm, anh chỉ cùng tôi đi xem phim vẻn vẹn 2 lần

(Dân trí) - Chúng tôi quyết định dừng lại sau 5 năm bên nhau. Mọi người đều tỏ ra tiếc nuối cho mối tình của chúng tôi. Nhưng ít ai biết rằng hẹn hò 5 năm, anh ấy chỉ cùng tôi đi xem phim vẻn vẹn 2 lần.

Anh 30, còn tôi 26 tuổi, chúng tôi bên nhau ngày tôi tròn 21, đến nay cũng 5 năm. 5 năm qua, có những ký ức đẹp đẽ, nhưng cũng có những câu chuyện đắng chát.

Người ngoài cuộc nhìn vào, luôn dành cho chúng tôi sự ngưỡng mộ nhất định. Họ nói rằng, họ ước có một tình yêu như vậy. Nhưng thật không may, chỉ người trong cuộc mới cảm thấu, có nhiều chuyện chỉ là ngụy trang cho mình một lớp vỏ bọc đường.

Nếu ai đó hỏi, tôi có tiếc 5 năm thanh xuân ấy không, hẳn rằng là có. Tôi từng nhớ, bắt đầu của tình yêu luôn là ngọt ngào, nhưng sự kết thúc thường mang màu sắc chua đắng đến nghẹn lòng.

Yêu nhau 5 năm, anh chỉ cùng tôi đi xem phim vẻn vẹn 2 lần - 1
Tình yêu 5 năm, đến cuối cùng cũng đi đến kết thúc. (Ảnh minh họa)

5 năm, anh đưa tôi đi xem phim 2 lần, với lý do “anh bận”. Vốn dĩ, khi yêu người ta sẽ tìm cách, chứ không phải đưa ra những lời giải thích “rập khuôn” ấy.

Tôi từng cảm thông, từng tự an ủi mình rằng, anh ấy phấn đấu có sự nghiệp vững chắc để chúng tôi có được tương lai đỡ mệt mỏi hơn.

Nhiều người khi nghe câu chuyện này xong, thường bảo tôi ngu ngốc, bảo rằng sự hy sinh chờ đợi một người như vậy quả thực không hề xứng đáng.

Người trẻ như chúng tôi, tưởng là có nhiều sự lựa chọn, nhưng thời gian luôn gấp rút, làm sao có thể vẹn toàn cả sự nghiệp và tình yêu.

Anh luôn dành hết thời gian cho công việc, những tiếng chuông ngân dài kéo theo nỗi thất vọng ngút ngàn. Những ngày mỏi mệt, tôi chỉ muốn được ở bên cạnh anh, tựa vào nhau đôi chút. Nhưng công việc luôn là lý do để anh rời đi.

Tôi còn nhớ, lần đầu tiên đi xem phim, một bộ phim tâm lý tình cảm. Lúc ấy, có lẽ, tôi đã thật sự hạnh phúc. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc giản dị một cách rõ rệt. Tôi đã ước rằng, niềm hạnh phúc ấy sẽ kéo dài mãi mãi.

Lần xem phim thứ hai, là ngày kỷ niệm 4 năm bên nhau. Cho đến bây giờ, sau 5 năm bên nhau, tôi và anh chỉ hẹn hò xem phim 2 lần. Con số khiêm tốn đến mức nghe thôi đã thấy đau lòng.

Đến cuối cùng, anh chọn sự nghiệp, bỏ tình yêu lại với những lần lỡ hẹn, với những dòng nước mắt đẫm mi. Ngoài kia, bao người nói, tôi là kẻ ngốc khi chọn bên anh 5 năm, khi để thanh xuân trôi tuột với những tiếc nuối. Không ai có thể đong đếm được, ở bên người này mình sẽ được gì và mất gì.

Chúng tôi chọn cách rời xa nhau, cho nhau những con đường riêng để không phải xót xa bất cứ điều gì trong quãng đời thanh xuân nữa. Cuộc chia tay ấy khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối, nhưng đến cuối cùng, chỉ chúng tôi hiểu được nguyên do sau cuối.

Hy vọng, sau này, dù ở bên cạnh ai, anh hãy quan tâm họ nhiều hơn, hãy dành thời gian hò hẹn và vun đắp cho tình yêu ấy đến ngày nở hoa.

Tạm biệt người đàn ông 5 năm, tạm biệt con đường đã cũ…