Xúc động clip câu chuyện nữ sinh thi trượt Đại học

Dân trí

Cô gái từng thi trượt đại học 2 năm trước tự hào rằng nhờ bước ngoặt cuộc đời ấy mà bạn hiểu được giá trị quý báu của sức lao động và tự lập hơn trước.

Hai năm trước, nhân vật chính trong clip mang tên "Rớt đại học" mới được đăng tải trên mạng là một nữ sinh trượt đại học. Cũng như rất nhiều sĩ tử thi trượt khác, cô bạn cảm thấy rất đau khổ, xấu hổ. Thậm chí, em còn định bỏ nhà đi vì nghĩ "Sống làm chi cho chật đất".

 
 

Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của cha mẹ, bạn bè, cô bạn đã quyết định nộp đơn xin tuyển nguyện vọng hai và đậu. So với nhiều sĩ tử khác, cô gái vần còn may mắn vì vẫn có cơ hội đi học. Tuy nhiên, ám ảnh về chuyện thi trượt đã khiến cho em không dám nhận tiền hỗ trợ từ bố mẹ.

 

Cô bạn cảm thấy thật xấu hổ khi cứ nhận tiền của cha mẹ trong khi không đạt được kì vọng. Do vậy, em đã xin đi làm thêm, kiếm tiền. Từ những đồng tiền đầu tiên kiếm được, cô gái đã hiểu ra giá trị của sức lao động và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

Sau hai năm nhìn lại, cô bạn nhận thấy rằng, chuyện trượt đại học đã mang lại cho mình nhiều bài học quý báu, và làm clip này để chia sẻ bài học đó.

 
Xúc động clip câu chuyện nữ sinh thi trượt Đại học
 

Cô bạn từng thi trượt đại học 2 khuyên các sĩ tử có lỡ đạt kết quả không như mong muốn: "Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, rồi vực dậy thật nhanh, đừng chần chừ hay sợ sệt... Rớt đại học chỉ là chậm một chút, sau những người khác, vinh quang đang chờ bạn ở phía trước. Và để nhanh hơn một chút, hãy chạy đến chớp lấy nó".

 

Trong câu chuyện vui "chém gió" cùng bạn bè, cô gái đùa rằng: "Không rớt đại học tao không được như bây giờ... Dẫu biết ngã là sẽ trầy da, trầy da sẽ đau xót, nhưng những vết sẹo giúp chúng ta trưởng thành hơn".

 
Câu chuyện có thật của cô bạn nhóm làm phim "Hai giờ sáng" đã gây xúc động cho nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người cùng chung cảnh ngộ. Nhiều bạn trẻ đã cảm ơn cô bạn trong clip vì đã mở ra cho họ cánh cửa hi vọng.
 
Xúc động clip câu chuyện nữ sinh thi trượt Đại học

 

"Tôi cũng đã từng rớt đại học, đã từng sụp đổ, đã từng đứng dậy và nếu không sụp đổ thì đã không đứng dậy và có lẽ như vậy tôi đã không có ngày hôm nay", bạn có nick-name Chuông Gió Xanh chia sẻ.

 

"Năm nay em mới lên lớp 12, thật sự nổi ám ảnh về con đường phía trước - con đường vào đại học thật đáng sợ. Khi xem clip này e đã khóc, tự nhủ lòng phải cố gắng hết sức để không phụ công cha mẹ", bạn Đỗ Trâm xúc động.
 
Xúc động clip câu chuyện nữ sinh thi trượt Đại học

 

"Mình không trong trường hợp đó, nhưng thực xem xong mình đã khóc. Bạn rất mạnh mẽ, chẳng giống mình hiện giờ là năm 3 ĐH rồi nhưng đang muốn bỏ cuộc. Cái clip không thực sự dành cho mình nhưng mình cũng rất cảm ơn bạn", bạn Nguyễn Hồng bình luận.

 

"Giọng của bạn thật hay và những lời bạn nói rất thấm. Cảm ơn bạn vì clip này", bạn Nguyễn Thị Cẩm Anh nhận xét.
 
Mai Châm

 

Mai Châm

Mới nhất