Xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi với kinh phí 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa

(Dân trí) - Chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố; với tổng kinh phí xây dựng là 10 tỷ đồng.

Sáng ngày 28/9/2020 tại trụ sở Cơ quan Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; thường trực Hội đồng Đội Trung ương, đại diện các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và đơn vị tài trợ phối hợp.

Xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi với kinh phí 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa - 1

Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi

Chương trình là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 về việc “Xây dựng tại mỗi xã, phường, thị trấn 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi”.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến nay, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã tập trung rà soát, đánh giá thực trạng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, vận động nguồn lực xã hội hóa xây mới các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Tính đến hết tháng 8/2020, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã xây dựng mới 5.699 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn phát biểu tại chương trình rằng điều kiện thực tiễn cho thấy, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Những sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em.

Xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi với kinh phí 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa - 2

Sẽ xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi với tổng kinh phí dự kiến là 10 tỷ đồng. (Ảnh: Đoàn Thanh niên).

Theo biên bản ghi nhớ, chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng là 45 sân chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí triển khai, khảo sát, xây dựng sân chơi là 10 tỷ đồng.

Số lượng sân chơi cụ thể tại từng địa phương do Hội đồng Đội Trung ương khảo sát, phân bổ, tập trung vào các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, địa bàn là nơi tập trung đông thiếu nhi là con của thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.