Ước mong cống hiến của những nữ cán bộ Đoàn đáng yêu

(Dân trí) - Luôn đi đầu trong các hoạt động Đoàn, những cô gái như Hồng Nhung, Hồng Ngọc, Minh Phương và Thu Thảo đều tìm thấy được những niềm vui và giá trị trong đó. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ những thủ lĩnh Đoàn này nhé!

Đỗ Ngọc Nhung (Thủ lĩnh Đoàn nhỏ tuổi nhất được bằng khen từ Trung ương Đoàn 2012)

 

12 năm liền là học sinh giỏi

 

Học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô 2009, 2011

 

Cán bộ Đoàn xuất sắc Quận Ba Đình năm 2010

 

Bằng khen cán bộ Đoàn xuất sắc của thành đoàn HN năm 2011

 

Bằng khen cán bộ Đoàn xuất sắc của TW Đoàn năm 2012

 

Top 10 trong tổng số 81 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhận giải thưởng 26-3 của TW Đoàn trao tặng năm 2012.

 
Hồng Nhung (bên phải)
Ngọc Nhung (bên phải)
 

Hiện nay, Nhung là sinh viên năm thứ nhất của HV Hành chính đồng thời là thành viên của Ban đối ngoại - Văn phòng Đoàn trường. Nhung chia sẻ: “Từ lâu, công tác Đoàn đã trở thành một niềm đam mê và nơi nhiệt huyết tuổi trẻ gửi gắm trong đó.

 

Ngay từ lúc đầu khi mới tham gia các tổ chức Đoàn - Hội ở trường THPT Phan Đình Phùng, Nhung có thêm nhiều hiểu biết về cuộc sống xung quanh, về lòng nhân ái, sẻ chia giữa con người với nhau trong xã hội”.

 

Từ đó, Nhung hoàn thiện kĩ năng sống đồng thời trưởng thành lên rất nhiều. Đó là những động lực để bạn tiếp tục bền bỉ, theo đuổi lý tưởng của Đoàn thanh niên, hiểu được những ý nghĩa lớn lao mà công tác Đoàn đem lại cũng như tin tưởng vào sự nghiệp bản thân đang theo đuổi.

 

Ấn tượng nhất đối với Nhung là chuyến đi tình nguyện cùng các thầy cô giáo, BCH Đoàn trường đến thăm hỏi và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm bảo trợ xã hội 4 xã Tây Đằng – Ba Vì – Hà Nội.

 

Nhung chia sẻ: “Đã có những tấm gương nghị lực vươn lên hay các hoàn cảnh tưởng chừng như không thể tìm được lối thoát nhưng vì niềm tin yêu vào cuộc sống, sự sẻ chia giúp đỡ của cộng động xã hội đã cho họ thêm sức mạnh và tiếp tục với cuộc sống ý nghĩa này”.

 

Hồng Ngọc (Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương)

 

Chiến sĩ tình nguyện xuất sắc 2011 – Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương

 

Giấy chứng nhận sinh viên tiêu biểu trường Đại học Ngoại Thương 2012 – Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương

 

Giấy khen đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2008 – 2012

 

Giấy khen Bí thư chi Đoàn giỏi thủ đô 2012 của Thành đoàn Hà Nội

 

Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng năm học 2011-2012 – Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

 
Hồng Nhung (bên phải)
 

Điều Ngọc nhận được lớn nhất khi tham gia công tác Đoàn là tình thân. Bạn bày tỏ: “Mọi người đối với nhau như một gia đình, chia sẻ khó khăn trong công việc, cuộc sống và những giây phút dã ngoại vui chơi xả hơi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

 

Có lẽ chính điều này mà mình thấy niềm vui khi mỗi ngày đều được sống đúng với đam mê và nhiệt huyết, làm những công việc có ích cho xã hội và cộng đồng. Và nhờ hoạt động Đoàn, bài học lớn nhất Ngọc có được là luôn nỗ lực để vượt qua chính mình, biết phấn đấu cho điều mà bản thân mong muốn để đạt được thành công cuối cùng”.

 

Ngọc cho biết bạn cũng đã trải qua những giờ phút mệt mỏi, căng thẳng khi tham gia cùng một lúc nhiều hoạt động mà vẫn phải cân đối thời gian học tập. Nhưng chưa bao giờ bạn nghĩ đến từ bỏ cuộc.

 

Với Ngọc, hạnh phúc hàng ngày là được sống với những niềm đam mê, ý nghĩa trong cuộc sống và càng nhiều khó khăn, thử thách, lại càng có động lực để vượt qua và vươn lên cho chính bản thân mình. Ngọc luôn quan niệm sống hết mình trong từng khoảnh khắc, cống hiến tuổi trẻ cho những điều ý nghĩa và cố gắng để hoàn thành mơ ước bản thân mình.

 

Hoàng Thị Thu Thảo (Phó bí thư liên chi đoàn khoa công tác xã hội – ĐH Lao động xã hội)

 

Khen thưởng cán bộ Đoàn xuất sắc cấp thành phố.

 

Tham gia cuộc thi “Olympic các môn khoa học và tư tưởng Hồ Chí Minh”. Tham gia tích cực đội tình nguyện trường và khoa công tác xã hội, tham gia đội múa của trường…

 
Hồng Nhung (bên phải)
 

Khi tham gia hoạt động Đoàn, Thảo thấy được ý nghĩa của sức trẻ, sức mạnh của đoàn kết và giá trị của cuộc sống. Thảo cho biết: “Càng họat động đoàn, mình càng thấy "say", lôi cuốn và cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chính vì thế,mỗi khi thấy mệt mỏi trong cuộc sống, mình đều muốn hòa mình vào các hoạt động”.

 

Đang theo học chuyên ngành công tác xã hội nên Thảo mong muốn tạo mối liên hệ sâu sắc hơn giữa hoạt động đòan thể với hoạt động công tác xã hội. Bạn cho biết bản thân luôn ấp ủ kế hoạch lập các hội nhóm với lực lượng chủ yếu là các bạn đoàn viên, sinh viên được hoạt động dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của những nhà công tác xã hội chuyên nghiệp.

 

Thảo chia sẻ: “Bản thân mỗi người ai cũng có những mục đích sống cần đạt được, những lý tưởng sống cần theo đuổi và hướng tới. Với Thảo, lý tưởng sống lớn nhất đã, đang và sẽ theo đuổi là sống tốt, hoàn thiện bản thân để cống hiến thật nhiều! Sống tốt, hoàn thiện bản thân để trở thành công dân tốt, sinh viên giỏi với các kỹ năng, kiến thức là điều mình luôn nỗ lực làm được”.

 

Minh Phương (Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Thương mại)

 

Bằng khen cá nhân của Đoàn trường năm năm học 2010 – 2011 về phong trào công tác Đoàn.

 

Bằng khen cá nhân của Thành Hội năm học 2011 – 2012 về phong trào công tác Hội.

 

Nhận học bổng Đoàn viên ưu tú năm học 2011 – 2012.

 

Bằng khen của Hội sinh viên trường về việc tham gia hoạt động như: SV 2012, hoạt động Hội trại của HSV, chào K48 ... năm 2011, 2012.

 

Bí thư chi Đoàn giỏi Thủ đô năm 2013.

 

Giải ba cuộc thi “Tôi yêu Hà Nội” của Thành Đoàn năm 2011.

 

Giải nhất cuộc thi viết “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” của Đoàn trường ĐH Thương mại.

 

Giải khuyến khích của cuộc thi viết “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” do BCH Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng trao tặng.

 

Bằng khen cá nhân của Đoàn trường năm năm học 2010 – 2011 về phong trào công tác Đoàn.

 

Thường xuyên được học bổng của trường.

 
Hồng Nhung (bên phải)
 

Đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Thương mại, Phương tìm thấy được mục đích sống của bản thân mình. Bạn luôn suy nghĩ: “Thanh niên là luôn phải biết hướng về phía trước, tuổi trẻ Việt Nam phải biết đối đầu với khó khăn, thử thách. Nên khi còn trẻ, bạn luôn cố gắng phấn đấu, cống hiến càng nhiều càng tốt.

 

Hoạt động Đoàn đã ăn sâu vào máu nên lúc nào Phương cũng muốn được cống hiến hết mình. Phương mong truyền được ngọn lửa nhiệt huyết của mình sang các bạn sinh viên khác để giúp các bạn không lãng phí tuổi trẻ, nhận ra được những ý nghĩa mà mình đã tìm thấy".

 

Phương chia sẻ: “Phương thấy một người sống là phải có lý tưởng, ước mơ, hoài bão, phải tự biết đặt ra những cái đích để mình hướng tới. Nếu một con người sống mà không có mục đích, bàng quan với chính cuộc đời mình thì rất lãng phí, không giúp ích được cho xã hội.

 

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tiếp tục cống hiến cho đất nước là lý tưởng sống của mình. Ngày ngày mình đang cố gắng phấn đấu để sớm chạm tới giấc mơ của đó. Có rất nhiều con đường để trở thành một công dân có ích cho xã hội, cho đất nước và mình đã tìm ra con đường của bản thân”.

 

Hoàng Dung