Thứ năm, 05/11/2015 - 05:00

Ứng dụng “5 năm qua” tạo trào lưu mới trên Facebook

Dân trí

Một ứng dụng cho thấy sự thay đổi của người dùng qua những bức ảnh đang được nhiều cư dân mạng yêu thích.

5-nam-1446636807639

Ứng dụng “How have you changed over the last years?” đang gây sốt trên Facebook

Ứng dụng mang tên “How have you changed over the last years?” đang được rất nhiều người dùng Facebook ưa chuộng. Ứng dụng này giúp người dùng tổng hợp những bức ảnh nổi trội nhất trong 3-5 năm qua, cho thấy người dùng đã thay đổi ra sao.

Những kỉ niệm đáng nhớ của người dùng được nhắc lại qua ảnh chính là yếu tố làm nên thành công của ứng dụng này. Nhiều người dùng so sánh ứng dụng “How have you changed over the last years?” với ứng dụng “video nhìn lại 1 năm qua” từng gây sốt trước đây. Cả hai ứng dụng này đều có điểm chung là nhắc lại những kỉ niệm của người dùng.

Ở Việt Nam, nhiều dân mạng đã sử dụng ứng dụng này để xem lại những bức ảnh đáng nhớ nhất của mình. Tuy vậy, ứng dụng này cũng cho ra những kết quả khá hài hước. Như là chuyện một bà mẹ trẻ đã tìm ra mình biến đổi thành chính con của mình, bởi trong vòng 2 năm sau khi sinh em bé, cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con gái thay vì chính mình, khiến cho máy tính cho ra kết quả sai.

Để có thể chơi được ứng dụng “How have you changed over the last years?”, ngừoi dùng sẽ click vào một đường link đã có sẵn, sau đó bấm vào nút Bắt đầu và chờ đợi những hình ảnh mà máy tính lựa chọn.

Nhiều người dùng thích thú với ứng dụng này
Nhiều người dùng thích thú với ứng dụng này
Ứng dụng này cũng gây ra những câu chuyện hài hước khi tổng hợp những bức ảnh không phải là người dùng
Ứng dụng này cũng gây ra những câu chuyện hài hước khi tổng hợp những bức ảnh không phải là người dùng

Tùy vào thời gian sử dụng Facebook dài hay ngắn, bạn có thể có từ 3 đến 5 bức ảnh cho thấy “Bạn đã thay đổi như thế nào”.

“Thật kinh ngạc khi phát hiện mình đã thay đổi nhiều đến vậy”, bạn Thùy Dương Nguyễn bình luận sau khi sử dụng ứng dụng này.

“Ôi, những hình ảnh cách đây 5 năm mà cứ như 10 năm rồi, hồi đó mình như 1 con vịt xấu xí”, bạn Huyền Trang chia sẻ.

H.K

Ảnh: Facebook