Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Sáng 23/1, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề "Gửi trọn niềm tin" và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An - 1

Các đoàn viên thanh niên mang đến những tiết mục mừng Đảng, mừng Xuân đặc sắc...

Cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai thực hiện bằng các phương pháp, hình thức, cách làm đổi mới.

Tổ chức Đoàn các cấp đã tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, phát huy sức trẻ, trí tuệ của thanh niên; phối hợp với các cấp ủy, chi bộ phân công người hướng dẫn kịp thời, sâu sát, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng cùng tham gia sinh hoạt với chi bộ, từng bước nâng cao nhận thức về Đảng trong đoàn viên thanh niên.

Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An - 2

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021 với chủ đề "Gửi trọn niềm tin".

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An chia sẻ: "Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp đoàn trong toàn tỉnh đã giới thiệu được 32.500 đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó 21.200 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Năm nay, từ 45 hồ sơ được đoàn cấp huyện và trực thuộc lựa chọn kỹ càng, giới thiệu, hội đồng xét chọn đã lựa chọn tuyên dương 13 đồng chí đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021". 

Anh Lê Văn Lương nhấn mạnh một số Đảng viên trẻ có nhiệt huyết, có nhiều thành tích, điểm nổi bật như: PGS. TS Lê Thị Hương (Trường Đại học Vinh) - một trong những nữ PGS ngành Sinh học trẻ nhất nước đã có hơn 100 đề tài, bài báo được công bố, trong đó có 70 bài báo quốc tế và 30 bài báo được đăng trên tạp chí quốc gia, từng được Trung ương Đoàn tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2019; Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Bình (Đồn Biên phòng Mỹ Lý) trong năm 2020 đã cùng đồng đội bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ma túy trên địa bàn biên giới...

Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An - 3

PGS. TS Lê Thị Hương (Trường Đại học Vinh) - một trong những nữ PGS ngành Sinh trẻ nhất nước; Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Bình (Đồn Biên phòng Mỹ Lý) và Anh Đào Tất Sơn (công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan) giao lưu.

Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An - 4

13 Đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình.

Anh Đào Tất Sơn (công nhân Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan) đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng… Bên cạnh công tác chuyên môn, các đồng chí đảng viên trẻ đều tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động đồng hành với thanh thiếu nhi do tổ chức Đoàn tại đơn vị và cấp trên tổ chức.

Việc kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình đảng viên trẻ tiêu biểu sẽ tạo động lực thi đua, phấn đấu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong những năm tới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm