Hà Nội: Tuyên dương 90 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

(Dân trí) - Chiều 15/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 gương Đảng viên trẻ tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020.

Dù ở vị trí công tác nào, các Đảng viên trẻ được tuyên dương cũng phát huy phẩm chất của người Đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Họ thực sự là các tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Tuyên dương 90 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác - 1

Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 90 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nói: “Chương trình là dịp để chúng ta được gặp những tập thể, cá nhân chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ, vươn lên, vượt qua thử thách và cống hiến hết mình ngày đêm để góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước; trong đó có những các bạn trẻ là phòng tuyến màu xanh kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Những tấm gương sáng, đảng viên trẻ về học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước, với công việc được giao; về tình yêu thương con người, về đạo đức cách mạng trong sáng… sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển đất nước”.

Để làm nổi bật quá trình học tập, lao động, sáng tạo của các đảng viên trẻ, chương trình tổ chức giao lưu với một số tấm gương tiêu biểu. Qua đó, lan tỏa những công trình, mô hình, phần việc "thanh niên làm theo lời Bác" triển khai từ đầu năm 2020 gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời thực hiện nhiệm vụ "kép" tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thủ đô kết thành những bó hoa tươi đẹp dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu, đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” cũng được Thành đoàn Hà Nội triển khai nhằm khẳng định trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống - cống hiến sức trẻ, thi đua làm theo lời Bác; thành lập và duy trì “phòng tuyến” áo xanh vững chắc cùng hệ thống chính trị đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh, tích cực tham gia góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước; là những bông hoa tươi đẹp nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

M.C