Thứ tư, 02/09/2020 - 09:15

Tuổi trẻ Quảng Bình xây nhà tình nghĩa, tặng quà học sinh nghèo dịp 2/9

Dân trí

Chào mừng kỷ niệm 75 Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Quảng Bình đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực.

Theo đó, các cơ sở Đoàn thuộc Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tiến hành xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch và xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy; bàn giao 2 giếng nước sạch phục vụ bà con nhân dân xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Tuổi trẻ Quảng Bình xây nhà tình nghĩa, tặng quà học sinh nghèo dịp 2/9 - 1

Trao tặng công trình giếng nước sinh hoạt cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, thu gom, xử lý trên 800kg rác thải tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy.

Ngoài ra còn tiến hành giúp đỡ, tu sữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường” và tuyên dương Thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác, trao tặng sách vở, quà tặng cho học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và trao 2 mô hình sinh kế cho thanh niên yếu thế ở xã Mai Thủy và Cam Thủy, huyện Lệ Thủy với tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

Tuổi trẻ Quảng Bình xây nhà tình nghĩa, tặng quà học sinh nghèo dịp 2/9 - 2

Tặng quà cho học sinh dân tộc tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dần tại xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch; dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch...

Cũng trong dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã phát động tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng chặng 2 - Chương trình những bước chân vì cộng đồng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9. Chương trình đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, hưởng ứng.

Tuổi trẻ Quảng Bình xây nhà tình nghĩa, tặng quà học sinh nghèo dịp 2/9 - 3

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã đồng loạt chia sẻ, theo dõi chương trình livetream giao lưu tiếp lửa truyền thống “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn triển khai, qua đó giúp cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên thêm tự hào về đất nước Việt Nam, tự hào vì trong những thành quả của đất nước có sự đóng góp tích cực, to lớn của lớp lớp thanh niên Việt Nam...

Các hoạt động của tuổi trẻ Quảng Bình đã khẳng định niềm tự hào về lịch sử, truyền thống của của quê hương, đất nước để thế hệ trẻ hôm nay không ngừng nổ lực, cố gắng để phát huy sức trẻ, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiến Thành

Đáng quan tâm